2017-12-28 08:36:39 Số lượt xem 1178
Ngày 25-12, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ký Quyết định số 2088/QĐ-TTg công nhận thành phố Bắc Ninh là đô thị loại I trực thuộc tỉnh Bắc Ninh.
Đối chiếu với quy định của Chính phủ về phân loại đô thị, Hội đồng thẩm định Bộ Xây dựng thống nhất thành phố Bắc Ninh đạt tiêu chuẩn đô thị loại I trực thuộc tỉnh Bắc Ninh với điểm số 89,93/100 điểm.
Thành phố Bắc Ninh là đô thị trung tâm của tỉnh Bắc Ninh cách Thủ đô Hà Nội và sân bay Quốc tế Nội Bài 30km; là đầu mối giao thông quan trọng giữa Hà Nội với các tỉnh phía Bắc, trên hành lang kinh tế Việt Nam-Trung Quốc và nằm trong tam giác tăng trưởng Hà Nội-Hải Phòng-Quảng Ninh. Thành phố có hệ thống giao thông đường bộ, đường sắt, thủy nội địa thuận lợi cho việc sản xuất, lưu thông hàng hóa và thu hút đầu tư trên các lĩnh vực thương mại-dịch vụ, công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp theo hướng công nghệ cao và phát triển du lịch; được đánh giá là một thành phố trẻ, năng động, sáng tạo, được quy hoạch khá đồng bộ, bài bản theo hướng hiện đại, bền vững và đô thị thông minh, giàu bản sắc văn hóa; đời sống của nhân dân không ngừng được cải thiện và nâng cao. Những năm qua, thành phố có sự đóng góp quan trọng, mang vai trò đầu tầu, động lực thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của tỉnh Bắc Ninh.
Việc thành phố Bắc Ninh được Chính phủ công nhận là đô thị loại I trực thuộc tỉnh Bắc Ninh có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao vị thế, thúc đẩy sự phát triển và chuyển dịch cơ cấu kinh tế cũng như việc đầu tư xây dựng phát triển hạ tầng đô thị văn minh, hiện đại và phát triển bền vững, tạo động lực thúc đẩy phát triển ngành kinh tế công nghiệp, dịch vụ. Đồng thời là nền tảng quan trọng để tỉnh Bắc Ninh xây dựng, thực hiện lộ trình trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2022.
nguồn: Baobacninh.com.vn
 
Video
Thống kê truy cập
Đang online36
Tất cả2697132