2024-07-19 21:46:57 Số lượt xem 137
Chiều 19/7, Đảng uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQ phường Suối Hoa tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 và đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ. Dự hội nghị có các đồng chí: Tạ Đăng Đoan, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Bắc Ninh; Nguyễn Mạnh Hiếu, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Thanh Mai, Uỷ viên BTV Thành uỷ, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Thành uỷ, phòng Nội vụ thành phố.
Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan trao Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho nhân dân và cán bộ phường Suối Hoa
Các đồng chí lãnh đạo thành phố tặng hoa chúc mừng nhân dân và cán bộ phường Suối Hoa
06 tháng đầu năm 2024, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thành uỷ, HĐND, UBND thành phố, Đảng uỷ phường Suối Hoa đã tập trung lãnh đạo, thực hiện hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội, an ninh - quốc phòng, công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể. Kinh tế tiếp tục phát triển trọng tâm là kinh doanh thương mại - dịch vụ gắn với đảm bảo mỹ quan, văn minh đô thị. Tổng thu ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm ước đạt hơn 65 tỷ đồng; thu ngân sách phường ước đạt hơn 22 tỷ đồng, đạt 297% so với dự toán. Công tác quản lý đô thị, xây dựng cơ bản, vệ sinh môi trường được tăng cường; tổ chức nhiều đợt cao điểm kiểm tra xử lý vi phạm về trật tự ATGT, TTCC, TTĐT. Triển khai hiệu quả Nghị quyết số 87 của BTV Tỉnh uỷ Bắc Ninh về xây dựng “Tỉnh an toàn giao thông” và kế hoạch xây dựng “phường Suối Hoa an toàn giao thông”. Lĩnh vực văn hoá - xã hội ngày càng được quan tâm, nhiều hoạt động văn hoá, thể dục, thể thao được tổ chức góp phần nâng cao đời sống văn hoá, tinh thần cho nhân dân. Công tác giáo dục - đào tạo đạt được nhiều thành tựu, cả 03 nhà trường đều hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2023 - 2024, nằm trong tốp đầu của thành phố. Các hoạt động an sinh xã hội được đảm bảo. Công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định. Thực hiện tốt công tác quốc phòng - quân sự địa phương, hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công nhập ngũ.
Phó Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thanh Mai phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thanh Mai ghi nhận, biểu dương những kết quả mà nhân dân và cán bộ phường Suối Hoa đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2024. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị BCH Đảng bộ phường tiếp tục đổi mới, sáng tạo, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2024 và những năm tiếp theo. Trong đó, bám sát, tổ chức thực hiện hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận của Trung ương, tỉnh và thành phố. Đẩy mạnh phát triển thương mại - dịch vụ, đa dạng hoá các mặt hàng kinh doanh. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trên các lĩnh vực; thực hiện tốt công tác cải cách hành chính. Đồng thời, chú trọng công tác xây dựng Đảng; tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của MTTQ và các đoàn thể. Đẩy mạnh các hoạt động văn hoá, thể dục, thể thao trên địa bàn góp phần nâng cao đời sống văn hoá, tinh thần cho nhân dân.
Nhân dịp này, nhân dân và cán bộ phường Suối Hoa vinh dự được nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2023./.

Mạnh Tùng
Trung tâm VHTT&TT thành phố