2024-07-19 21:17:55 Số lượt xem 138
Sáng 18/7, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) thành phố Bắc Ninh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2024). Dự chương trình có các đồng chí: Tạ Đăng Đoan, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh; Nguyễn Thị Vân Hà, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Mạnh Hiếu, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy; lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thành phố; các đồng chí nguyên cán bộ Công đoàn thành phố qua các thời kỳ.
Các đồng chí lãnh đạo thành phố Bắc Ninh tặng hoa chúc mừng LĐLĐ thành phố
Phát huy truyền thống 95 năm vẻ vang của giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn Việt Nam, những năm qua, hoạt động công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động thành phố Bắc Ninh đã có nhiều đổi mới, để lại những dấu ấn đậm nét trên nhiều lĩnh vực, góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố.
Đến nay, LĐLĐ thành phố Bắc Ninh có bước phát triển vượt bậc về mặt tổ chức, số lượng đoàn viên. Hiện có 236 công đoàn cơ sở với hơn 10.000 đoàn viên công đoàn; trong đó, số đoàn viên trong khu vực ngoài nhà nước chiếm gần 70% tổng số công nhân, viên chức, người lao động thành phố.
Công đoàn thành phố đã bám sát các nhiệm vụ chính trị, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động. Trong đó, phối hợp với chủ doanh nghiệp tổ chức thương lượng, xây dựng và thực hiện có hiệu quả thỏa ước lao động tập thể; hỗ trợ nữ công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn vay vốn; hỗ trợ sửa chữa, xây mới nhà ở; trao quà, vé xe nhằm hỗ trợ công nhân lao động về quê ăn Tết; thăm hỏi, động viên, tặng quà các cháu là con đoàn viên, công nhân lao động vượt khó học giỏi...
Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan và Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thị Vân Hà trao kỷ niệm chương cho các cá nhân
Trong 05 năm qua, LĐLĐ thành phố trao tặng 1.660 suất quà, hỗ trợ hơn 5.700 vé xe nhân dịp Tết Nguyên đán cho người lao động với tổng số tiền trên 2 tỷ đồng. Chỉ đạo các công đoàn cơ sở quan tâm và tổ chức tốt các hoạt động thăm hỏi, tặng hàng nghìn suất quà cho đoàn viên, người lao động với tổng trị giá 5,2 tỷ đồng.
Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan phát biểu tại chương trình
Phát biểu tại chương trình, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh Tạ Đăng Đoan chúc mừng, biểu dương những thành tích đạt được và sự đóng góp tích cực của công đoàn các cấp thành phố trong thời gian qua.
Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, các cấp công đoàn thành phố tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thực hiện tốt hơn nữa vai trò, chức năng, đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân, viên chức, người lao động và đoàn viên công đoàn.
Trong đó, tuyên truyền, vận động, giáo dục, giúp công nhân, viên chức, người lao động nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị, tăng cường sức đề kháng trước những biểu hiện tiêu cực, mặt trái của xã hội. Quan tâm vấn đề nhà ở, các thiết chế văn hóa - xã hội, động văn hóa, văn nghệ; thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, tạo động lực, khích lệ công nhân, viên chức, người lao động phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ của đơn vị, địa phương.
Tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh. Phát huy vai trò trong công tác giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh. Đẩy mạnh việc bồi dưỡng, phát triển Đảng trong công nhân lao động, để giới thiệu, bổ sung cho Đảng những cán bộ, đoàn viên ưu tú, xuất sắc, trưởng thành từ phong trào công nhân và hoạt động Công đoàn.
 Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thân Văn Vọng và Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố
Nguyễn Hoàng Long trao Giấy khen cho các tập thể
Tại chương trình, 14 cá nhân được trao tặng kỷ niệm chương Vì sự nghịệp xây dựng tổ chức công đoàn; 25 tập thể, 12 cá nhân  được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố; 42 cán bộ công đoàn tiêu biểu được biểu dương, khen thưởng.
Nhân dịp này, Ban Tổ chức đã trao giải cuộc thi ảnh Nét đẹp công đoàn và người lao động chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam./.

Minh Khang - Trần Doanh
Trung tâm VHTT và Truyền thông thành phố