2024-07-19 21:37:40 Số lượt xem 159
Sáng 19/7, Ban Tuyên giáo Thành ủy, Trung tâm Chính trị thành phố Bắc Ninh phối hợp tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Tuyên giáo 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 và tổng kết Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Tư, năm 2024. Đồng chí Nguyễn Đức Hiện, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố chủ trì hội nghị. Dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố.
Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố phát biểu tại hội nghị
Trong 6 tháng đầu năm 2024, Ban Tuyên giáo Thành ủy đã bám sát sự chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, cấp ủy và nhiệm vụ chính trị của địa phương; tích cực chủ động, tham mưu giúp cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyên giáo đạt kết quả. Việc học tập, quán triệt, triển khai thực hiện và sơ kết các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng từng bước được đổi mới, nâng cao chất lượng và đảm bảo theo kế hoạch. Công tác giáo dục lý luận chính trị và lịch sử Đảng tại địa phương, đơn vị được thực hiện thường xuyên đảm bảo kế hoạch đề ra. 6 tháng đầu năm, đã tổ chức mở 10 lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng với tổng số 531 học viên; 02 lớp Bồi dưỡng đảng viên mới với 149 học viên; 02 lớp Sơ cấp lý luận chính trị khóa XIII dành cho hơn 200 cán bộ, đảng viên ngành Công an và ngành Giáo dục... Đồng thời tham mưu triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ của Ban chỉ đạo về công tác thông tin đối ngoại, Ban chỉ đạo 35, triển khai cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ IV năm 2024 trên địa bàn thành phố... Đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên giáo bám sát sự chỉ đạo của cấp trên, chủ động trong việc tham mưu, thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương góp phần phát triển kinh tế xã hội, đảm quốc phòng an ninh trên địa bàn, tạo niềm tin trong Nhân dân. Cùng với đó, các cấp uỷ Đảng trên địa bàn thành phố thực hiện hiệu quả Nghị quyết 35-NQ/TW, ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch trong tình hình mới; tiếp tục tăng cường hoạt động các trang fanpage, tuyên truyền thông tin tích cực, đấu tranh ngăn chặn xử lý thông tin xấu độc trên không gian mạng. Cùng với đó, triển khai có hiệu quả cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ IV năm 2024. Kết quả toàn thành phố có 74 bài dự thi; trong đó, thể loại báo in có 19 bài, thể loại tạp chí có 21 bài, thể loại báo điện tử có 02 bài và 32 bài thể loại khác.Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận làm rõ hơn kết quả triển khai Cuộc thi chính luận và công tác Tuyên giáo 6 tháng đầu năm 2024.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Hoàng Long phát biểu chỉ đạo hội nghị
Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Hoàng Long đã biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao kết quả triển khai Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Tư và công tác Tuyên giáo 6 tháng đầu năm 2024.
Để nâng cao hơn nữa chất lượng công tác tư tưởng, tuyên giáo, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và hệ thống Tuyên giáo trong toàn thành phố tiếp tục đổi mới hình thức, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, quán triệt, học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng. Phối hợp với Trung tâm chính trị thành phố tổ chức tốt, hiệu quả các hội nghị báo cáo viên, thông tin thời sự hằng tháng.
Đồng thời, tiếp tục triển khai thực hiện kết luận số 01 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Cùng với đó, quan tâm và đổi mới hơn nữa đến công tác dự báo tình hình, nắm bắt dư luận xã hội, chủ động, nhạy bén trong tham mưu với cấp ủy giải quyết các vấn đề gây bức xúc trong Nhân dân; kiên quyết đấu tranh phản bác những thông tin và luận điệu chống phá của các thế lực thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng./.

Doanh Nhân
Trung tâm VHTT&TT thành phố Bắc Ninh