2024-09-06 16:48:06 Số lượt xem 740
Sáng 6-9, HĐND thành phố Bắc Ninh khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 17 (kỳ họp chuyên đề) để thảo luận, xem xét các nội dung thuộc thẩm quyền.
 Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trần Thị Hằng và Bí thư Thành uỷ Bắc Ninh Tạ Đăng Đoan cùng các đại biểu
tặng hoa chúc mừng hai tân Phó Chủ tịch UBND thành phố Bắc Ninh Nguyễn Ngọc Hiếu và Nguyễn Cương Nghị
Dự kỳ họp có các đồng chí: Trần Thị Hằng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Tạ Đăng Đoan, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh; Nguyễn Mạnh Hiếu, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo Sở Nội vụ, Ban Tổ chức Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ thành phố; các ông, bà đại biểu HĐND thành phố khóa XXII; lãnh đạo một số phòng, ban, đơn vị thành phố liên quan và Bí thư, Chủ tịch UBND các phường.
Các đồng chí: Nguyễn Hoàng Long, Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Thanh Mai, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố chủ tọa kỳ họp.
tặng hoa chúc mừng hai Ủy viên UBND thành phố Bắc Ninh vừa được bầu bổ sung.
Kỳ họp tiến hành công tác cán bộ theo quy định. Với số phiếu tín nhiệm cao, hai đồng chí: Nguyễn Ngọc Hiếu,Trưởng phòng Quản lý đô thị thành phố và Nguyễn Cương Nghị, Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo thành phố được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND thành phố Bắc Ninh khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Hai đồng chí: Trần Quang Lộc, Chánh Văn phòng HĐND - UBND thành phố và Nguyễn Trọng Quỳnh, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự thành phố được bầu bổ sung Ủy viên UBND thành phố Bắc Ninh khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Các đại biểu bỏ phiếu bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch UBND thành phố Bắc Ninh
Tại kỳ họp, HĐND thành phố Bắc Ninh đã xem xét các báo cáo, tờ trình về việc: Thông qua nội dung phân bổ kinh phí năm 2024 thực hiện mua xe ô tô của UBND thành phố Bắc Ninh; đề nghị hỗ trợ sản xuất nông nghiệp năm 2025.
Với tinh thần dân chủ, khách quan, các đại biểu tập trung nghiên cứu, thảo luận và đóng góp ý kiến xác đáng vào các nội dung quan trọng trình tại kỳ họp và biểu quyết thông qua các Nghị quyết trình tại kỳ họp.
Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Hoàng Long bế mạc kỳ họp
Để tổ chức thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Hoàng Long đề nghị các cấp, các ngành, các đại biểu HĐND thành phố tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm cao, bám sát chức năng, nhiệm vụ được giao, chủ động vào cuộc, tập trung thực hiện tốt Kết luận số 739, 740 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xử lý các trường hợp giao đất ở không đúng thẩm quyền; sử dụng đất lấn, chiếm; tự ý chuyển mục đích sử dụng đất và việc thực hiện các dự án đất dân cư dịch vụ. Tăng cường công tác quản lý nhà nước về quy hoạch, đô thị, xây dựng cơ bản, giao thông, đất đai, tài nguyên, môi trường. Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công; tập trung thực hiện công tác giải phóng mặt bằng các công trình giao thông trọng điểm như: đường vành đai 4, đường tỉnh 295C, 285B... Quyết tâm, quyết liệt xử lý vấn đề ô nhiễm môi trường tại làng nghề Phong Khê, Khắc Niệm. Tổ chức thực hiện việc sáp nhập 3 phường Tiền An, Ninh Xá, Vệ An đảm bảo ổn định, hoạt động hiệu quả sau sáp nhập. Làm tốt công tác quản lý nhà nước và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động trên các lĩnh vực văn hóa - xã hội. Tăng cường công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy; đẩy mạnh cải cách hành chính... Thường trực HĐND, các Ban HĐND, Tổ đại biểu HĐND và các vị đại biểu HĐND thành phố tiếp tục tăng cường giám sát việc triển khai thực hiện các Nghị quyết và báo cáo HĐND thành phố theo quy định./.

Minh Khang
Trung tâm VHTT và Truyền thông thành phố