2024-09-05 19:49:59 Số lượt xem 60
Sáng 05/9, đồng chí Vương Quốc Tuấn, Uỷ viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đến dự Lễ Khai giảng năm học 2024 - 2025 tại Trường THPT Hàn Thuyên. Cùng dự có lãnh đạo một số Sở, ngành của tỉnh. Đại biểu thành phố có đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; lãnh đạo Văn phòng Thành ủy, phòng GD&ĐT thành phố.
Chủ tịch UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn dự Lễ Khai giảng năm học 2024 – 2025 tại Trường THPT Hàn Thuyên.
Năm học 2023 – 2024, chất lượng giáo dục toàn diện Trường THPT Hàn Thuyên tiếp tục khẳng định vị trí dẫn đầu toàn tỉnh. Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, nhà trường có 100% học sinh đỗ tốt nghiệp; điểm bình quân 7,82 đứng tốp đầu toàn tỉnh; có 03 học sinh Á khoa toàn quốc khối C00; 09 học sinh đạt từ 29 điểm trở lên và 37 học sinh đạt trên 28 điểm; đạt 63 giải học sinh giỏi cấp tỉnh; 08 giải Cuộc thi an toàn giao thông cho nụ cười ngày mai cấp Quốc gia; 42 giải cá nhân và 04 giải tập thể tại Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần X năm 2024; 01 học sinh đạt 01 huy chương Vàng và 01 huy chương Đồng môn Cờ vua đồng đội tại Hội khỏe Phù Đổng Toàn quốc.
Chủ tịch UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn cùng lãnh đạo một số Sở, ngành của tỉnh tặng hoa chúc mừng Trường THPT Hàn Thuyên
Các cuộc thi, sân chơi trí tuệ khác như: sáng tạo khoa học kỹ thuật, tin học trẻ, hùng biện Tiếng Anh, sân chơi Đất học Kinh Bắc, học sinh sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp, Đại sứ Văn hóa đọc, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các cuộc thi về văn nghệ, thể thao… đều được xếp vào nhóm các trường có số lượng và chất lượng giải cao nhất tỉnh.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Hoàng Long cùng lãnh đạo một số cơ quan của thành phố
tặng hoa chúc mừng Trường THPT Hàn Thuyên.
Với những thành tích đạt được trong năm học trước, nhà trường vinh dự nhận danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc và nhiều phần thưởng của Chủ tịch UBND tỉnh, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.
Năm học 2024 - 2025 là năm tất cả các khối lớp thực hiện theo chương trình giáo dục phổ thông mới 2018 và cũng là năm đầu tiên tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT theo chương trình giáo dục phổ thông mới. Để thực hiện tốt chủ đề năm học “Kỷ cương  trách nhiệm - Đổi mới sáng tạo - Nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”, tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường tiếp tục nâng cao tinh thần tự học, đoàn kết, chủ động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, dạy học và đổi mới phương pháp nhằm vươn lên tạo bước đột phá mới.
Chủ tịch UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Trường THPT Hàn Thuyên
Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn trao Cờ thi đua đơn vị xuất sắc năm học 2022 - 2023 cho Trường THPT Hàn Thuyên; Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen cho thầy Nguyễn Xuân Nam, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Hàn Thuyên; nhà trường cũng trao tặng các phần quà cho 25 em học sinh nỗ lực vươn lên trong học tập.
Ngay sau Lễ khai giảng, Chủ tịch UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn đi khảo sát hiện trạng, cơ sở vật chất của Trường THPT Hàn Thuyên. Dự kiến đến năm 2030, quy mô học sinh của Trường THPT Hàn Thuyên sẽ tăng gấp 1,5 lần so với hiện nay. Trước thực trạng đó, nhằm đáp ứng yêu cầu dạy và học của nhà trường, tỉnh đã giao Sở Xây dựng khảo sát, nghiên cứu lập dự án mở rộng Trường THPT Hàn Thuyên thêm 0,9ha.
Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Xây dựng phối hợp với Trường THPT Hàn Thuyên và đơn vị tư vấn nghiên cứu, khảo sát tổng thể mặt bằng dự án mở rộng Trường THPT Hàn Thuyên. Trong đó, thiết kế cần tận dụng tối đa không gian, chú trọng không gian xanh, thân thiện vừa bảo đảm các hoạt động chuyên môn, vừa tích hợp đầy đủ tính năng phục vụ cho thế hệ trẻ rèn luyện, nâng cao thể chất. Đồng thời, bố trí không gian giáo dục truyền thống cho các thế hệ giáo viên và học sinh nhà trường, phấn đấu khởi công dự án vào dịp chào mừng kỷ niệm 80 năm thành lập Trường THPT Hàn Thuyên (1946 - 2026)./.

Mạnh Tùng
Trung tâm VHTT&TT thành phố