2024-09-05 20:01:16 Số lượt xem 44
Sáng 5/9, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đến dự và chung vui cùng các thầy cô và học sinh trường THCS Nguyễn Đăng Đạo – Ngôi trường được vinh dự mang tên vị Lưỡng quốc Trạng nguyên Nguyễn Đăng Đạo.
 Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn cùng các đại biểu tặng hoa chúc mừng nhà trường.
Cùng dự có đồng chí Tạ Đăng Đoan, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; lãnh đạo một số Sở, ngành của tỉnh và thành phố Bắc Ninh.
Bí thư Thành ủy Bắc Ninh Tạ Đăng Đoan tặng hoa chúc mừng nhà trường
Trường THCS Nguyễn Đăng Đạo là một trong những trường trọng điểm của tỉnh với gần 30 năm xây dựng và phát triển, đạt nhiều thành tích và có bề dày truyền thống trong giáo dục toàn diện và bồi dưỡng học sinh giỏi các cấp.
Trong năm học 2023 – 2024, Trường THCS Nguyễn Đăng Đạo là đơn vị đi đầu trong thực hiện an toàn giao thông, không xảy ra tệ nạn xã hội trong trường học; luôn duy trì cảnh quan trường học đảm bảo Sáng – Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn và thân thiện.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn đánh trống khai trường.
 Kết thúc năm học, có 97,4% học sinh xếp loại giỏi - tốt; 2,6% xếp loại khá; không có học sinh xếp loại trung bình. Học sinh nhà trường xuất sắc đạt 2 giải Bạc, 2 giải Đồng cuộc thi Toán học trực tuyến quốc tế; đạt 2 giải Ba viết thư Quốc tế UPU và đến nay 10 năm liên tục nhà trường đều có học sinh đạt giải ở cuộc thi học sinh giỏi cấp quốc gia; 110 huy chương trong các cuộc thi tư duy thuật Toán, Olympic Toán, IOE; đạt 68 giải học sinh giỏi các cuộc thi cấp tỉnh. 100% em thi đỗ lớp 10 THPT công lập, trong đó có 93 em đỗ vào lớp 10 THPT Chuyên Bắc Ninh, đạt 59% tỉ lệ đỗ Chuyên và có 4 em thủ khoa ở các lớp chuyên.
Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan biểu dương các em có thành tích xuất sắc trong năm học 2023 - 2024
Với những kết quả nổi bật trên, nhà trường đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen, được đề nghị tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GDĐT.
Bước sang năm học 2024 - 2025 với chủ đề “Kỷ cương trách nhiệm, đổi mới không ngừng, nâng cao chất lượng”, thầy và trò Trường THCS Nguyễn Đăng Đạo quyết tâm thi đua dạy tốt học tốt, vượt qua mọi khó khăn và thách thức, tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công hơn nữa, xứng danh ngôi trường mang tên vị Lưỡng quốc Trạng nguyên Nguyễn Đăng Đạo.
Tại Lễ khai giảng, các đại biểu cùng thầy và trò Trường THCS Nguyễn Đăng Đạo cùng nghe thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2024 – 2025. Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn đánh trống khai trường, chính thức bắt đầu năm học mới của thầy và trò Trường THCS Nguyễn Đăng Đạo.
Các em học sinh nghe thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi ngành Giáo dục
Nhân dịp này, Trường THCS Nguyễn Đăng Đạo đã vinh danh và biểu dương các em học sinh có thành tích học tập xuất sắc trong năm học 2023- 2024 và các em học sinh vượt khó trong học tập./.

Tuấn Minh
Trung tâm VHTT và Truyền thông thành phố