2023-04-07 11:12:02 Số lượt xem 358
Sáng 7/4, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện thành phố Bắc Ninh phối hợp với Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện phường Kinh Bắc tổ chức Lễ mít-tinh kỷ niệm Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4/2023 và Ngày hội “Hiến máu tình nguyện cụm III” năm 2023 cho cán bộ, công nhân, viên chức, các tầng lớp nhân dân phường: Kinh Bắc, Tiền An, Vệ An, Vạn An, Hòa Long, Khúc Xuyên và người dân trên địa bàn thành phố Bắc Ninh. Tham dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố.
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà cùng các đồng chí lãnh đạo thành phố hỏi thăm, động viên các tình nguyện viên tham gia hiến máu
Trong những năm qua, phong trào hiến máu nhân đạo đã trở thành một hoạt động thường niên, luôn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ, công nhân, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên và nhân dân. Để làm tốt công tác hiến máu tình nguyện năm 2023, Ban vận động hiến máu tình nguyện thành phố Bắc Ninh đã xây dựng kế hoạch, nội dung cụ thể triển khai sâu rộng đến các địa phương, đơn vị; tập trung tuyên truyền về vai trò, mục đích, ý nghĩa phong trào hiến máu tình nguyện tới toàn thể các tầng lớp nhân dân.
Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại”, Ngày hội “Hiến máu tình nguyện cụm III” năm 2023, đã thu hút sự tham gia của hơn 300 cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên, người lao động, tình nguyện viên đến từ các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp trên địa bàn. Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện thành phố đã làm tốt công tác tuyên truyền, bố trí sắp xếp khu vực hiến máu khoa học, phân chia khung thời gian đảm bảo. Qua kiểm tra sàng lọc, Ban tổ chức dự kiến tiếp nhận 200 đơn vị máu, số máu này sẽ chuyển đến Viện huyết học và Truyền máu Trung ương.
Các tình nguyện viên tham gia hiến máu
Những giọt máu đào được cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và các tình nguyện viên của các địa phương trên địa bàn thành phố hiến tặng sẽ góp phần đem lại niềm tin và trao đời sự sống cho những người bệnh. Đây cũng là dịp giáo dục truyền thống tương thân tương ái cho mọi người trong phong trào hiến máu nhân đạo, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng dân cư.
Các tập thể, cá nhân được tuyên dương, khen thưởng
Nhân dịp này, 5 tập thể và 10 các nhân vinh dự được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố vì đã có thành tích tiêu biểu trong phong trào tuyên truyền, vận động và tham gia hiến máu tình nguyện năm 2023/.

Mạnh Tùng
Trung tâm VHTT&TT thành phố