2023-04-04 08:48:52 Số lượt xem 469
Hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”ngày 02/4, tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông thành phố, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức giải vô địch Cờ vua, Cờ tướng các nhóm tuổi năm 2023.
Các đồng chí lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và thành phố Bắc Ninh trao Cúp lưu niệm cho đại diện các đoàn vận động viên
Đến dự có lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Trưởng Ban tổ chức giải; đồng chí Trương Ngọc Trang - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị của thành phố.
 Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu phát biểu khai mạc giải
Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu nhấn mạnh: Cờ vua, Cờ tướng là môn thể thao trí tuệ được thành phố tổ chức định kỳ hằng năm, nhằm góp phần nâng cao chất lượng phong trào TDTT quần chúng, tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại".
Đồng chí đề nghị các vận động viên phát huy tinh thần thể thao đoàn kết, trung thực, cao thượng, cống hiến cho khán giả những trận cờ hay. Đội ngũ trọng tài điều hành đảm bảo khách quan, chính xác, công bằng, đúng luật. Các Trưởng đoàn, huấn luyện viên chỉ đạo các vận động viên thi đấu với tinh thần quyết tâm cao, chấp hành nghiêm thể lệ của Ban Tổ chức. Đối với các lực lượng đảm bảo an ninh trật tự, y tế và bộ phận chuyên môn phát huy vai trò trách nhiệm, thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công, góp phần để giải đấu diễn ra thành công tốt đẹp.
 Lãnh đạo thành phố động viên tinh thần các vận động viên trước khi thi đấu
Giải Cờ vua, Cờ tướng năm năm nay quy tụ 173 vận động viên đến từ 19 phường trên địa bàn thành phố; trong đó, vận động viên cao tuổi nhất là 71 tuổi, vận động viên nhỏ tuổi nhất là 06 tuổi. Nội dung Cờ vua thi đấu ở 3 nhóm tuổi: Nhóm 01 từ 11 tuổi trở xuống, nhóm 02 từ 12 - 15 tuổi, nhóm 03 từ 16 tuổi trở lên. Đối với nội dung Cờ tướng chia thành 02 nhóm vận động viên từ 50 tuổi trở xuống và 51 tuổi trở lên. Các vận động viên thi đấu theo luật Cờ vua, Cờ tường do ủy ban TDTT và Liên đoàn Cờ Việt Nam ban hành; mỗi ván được sử dụng tối đa 50 phút.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu trao giải cho các vận động viên xuất sắc
Kết thúc giải đấu, ở nội dung Cờ vua, Ban tổ chức đã trao 07 giải nhất, 07 giải nhì, 13 giải ba và 08 giải khuyến khích; nội dung thi Cờ tướng, Ban tổ chức trao 03 giải nhất, 03 giải nhì, 06 giải ba và 04 giải khuyến khích cho các vận động viên đạt thành tích cao./.

Tuấn Minh
 Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông