2023-04-02 10:17:45 Số lượt xem 372
Sáng 31/03, Ban Thường vụ Thành ủy Bắc Ninh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố lần thứ 14, nhiệm kỳ 2020 -2025, bàn và thống nhất một số nội dung quan trọng. Đồng chí Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí Lãnh đạo Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy; Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố; Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố, các đồng chí ủy viên BTV thành ủy, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của thành phố, các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ thành phố khóa XXII.
Tại Hội nghị các đại biểu đã nghe Báo cáo tình hình thực hiện thu ngân sách nhà nước 3 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp 9 tháng cuối năm 2023; Tờ trình điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025 lần 3; Tờ trình điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2023 lần 1; Tờ trình báo cáo nguồn và phương án phân bổ ngân sách thành phố năm 2023; Báo cáo kết quả thực hiện quy định về việc các đồng chí Thành ủy viên đi công tác cơ sở và dự sinh hoạt chi bộ năm 2022; Báo cáo kiểm điểm của Ban Thường vụ Thành ủy về sự lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2022; Chương trình hành động của Thành ủy thực hiện Nghị quyết số 21 ngày 16/06/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở Đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên trong giai đoạn mới; Kế hoạch của Thành ủy thực hiện Nghị quyết số 28 ngày 17/11/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo cầm quyền của Đảng đối với hệ thống chính trị trong giai đoạn mới; Báo cáo những công việc Ban Thường vụ Thành ủy đã tập trung chỉ đạo, giải quyết trong quý I/2023.
 Toàn cảnh hội nghị
Quý I/2023, Ban Thường vụ Thành ủy đã Ban hành Kế hoạch thực hiện chủ đề công tác năm, 03 quyết tâm chính trị và các nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2023. Quản lý, điều hành hiệu quả ngân sách nhà nước, chống lãng phí, tiêu cực. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đến nay ước thực hiện hơn 1.167 tỷ đồng, đạt 19% dự toán năm. Thu ngân sách thành phố ước thực hiện 296 tỷ đồng, đạt 18% dự toán. Chi ngân sách thành phố ước thực hiện 193,6 tỷ đồng, đạt 14% dự toán. Nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực quy hoạch, quản lý đô thị, đầu tư xây dựng cơ bản, đất đai, tài nguyên – môi trường, duy trì tốt công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn. Thực hiện tốt công tác quốc phòng – quân sự địa phương; hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân của thành phố; chú trọng đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Song song với đó, Ban Thường vụ Thành ủy luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, nâng cao năng lực lãnh đạo, cầm quyền, sức chiến đấu của Đảng bộ. Các cơ quan, đơn vị, địa phương phát huy dân chủ, giữ vững các nguyên tắc tổ chức, hoạt động và phương thức lãnh đạo của Đảng, giữ gìn sự đoàn kết, thống nhất trong cấp ủy; tập trung sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.
 Đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư TT Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại hội nghị
Đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại hội nghị
Các đại biểu tham dự hội nghị đã tập trung trao đổi, thảo luận, cho ý kiến về các nội dung tại hội nghị, trong đó tập trung vào một số vấn đề trọng tâm như: kế hoạch đầu tư công, phân bổ vốn, các công trình trọng điểm trên địa bàn…
Đồng chí Tạ Đăng Đoan, Bí thư thành ủy phát biểu kết luận Hội nghị
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư thành ủy Tạ Đăng Đoan ghi nhận, đánh giá cao những ý kiến đóng góp của các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố và các đại biểu tham dự hội nghị vào các nội dung Tờ trình, Báo cáo, Kế hoạch tại hội nghị. Để đảm bảo hoàn thành thắng lợi các mục tiêu đã đề ra trong năm 2023, đồng chí đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường công tác cải cách hành chính, tập trung rà soát, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến đầu tư, quy hoạch, phòng cháy chữa cháy,… tập trung xử lý các hành vi vi phạm trong lĩnh vực đất đai. Xây dựng kế hoạch phát triển thương mại – dịch vụ tại các một số phường như Tiền An, Ninh Xá, chú trọng đẩy mạnh các tuyến phố đêm, sản xuất làng nghề, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm OCOP. Giao phòng Tài chính – Kế hoạch nghiên cứu văn bản hướng dẫn các phường trong thực hiện các dự án, đảm bảo sử dụng nguổn vốn được phân bổ theo đúng quy định, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục - đào tạo; thực hiện tốt công tác quốc phòng, quân sự địa phương; giữ vững ổn định chính trị - xã hội và an toàn cho nhân dân.
 Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng các mặt công tác xây dựng Đảng, chính quyền, hoạt động của MTTQ và các đoàn thể. Chú trọng đổi mới phương thức lãnh đạo của cấp ủy, tổ chức Đảng. Đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, triển khai thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua, công tác giám sát, phản biện xã hội. Lãnh đạo tổ chức thành công Đại hội Hội nông dân và Đại hội Công đoàn các cấp thành phố nhiệm kỳ 2023-2028,… quyết tâm phấn đấu hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ năm 2023 đã đề ra./.

Thanh Tuyền – Quang Nghiệp
Trung tâm VHTT & Truyền thông TPBN