2023-04-06 14:48:03 Số lượt xem 306
Chiều 5/4, UBND thành phố tổ chức Hội nghị triển khai một số nội dung trong tuyển dụng viên chức giáo viên Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố Bắc Ninh năm 2022. Tham dự hội nghị có lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Ninh; Ban Giám sát kỳ tuyển dụng giáo viên của tỉnh.
Về đại biểu thành phố có đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu - Uỷ viên BTV Thành uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; lãnh đạo Văn phòng HĐND - UBND, phòng Nội vụ, phòng GD&ĐT thành phố.
 Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà phát biểu tại hội nghị
Căn cứ Kế hoạch số 185/KH-UBND ngày 29/12/2022 của UBND thành phố Bắc Ninh về việc tuyển dụng viên chức giáo viên Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố năm 2022. Nhằm thông báo tới toàn thể các thí sinh đăng ký dự thi về chương trình tuyển dụng cụ thể. Theo đó, số lượng thí sinh đăng ký dự thi và chỉ tiêu tuyển dụng theo từng bậc học tính đến ngày 15/2/2023 (thời gian kết thúc nhận phiếu đăng ký dự tuyển) như sau: giáo viên mầm non 90 hồ sơ/ 139 chỉ tiêu; giáo viên tiểu học 50 hồ sơ/ 70 chỉ tiêu; giáo viên THCS 94 hồ sơ/ 46 chỉ tiêu; tổng số 234 hồ sơ/ 255 chỉ tiêu.
Kết quả kiểm tra phiếu đăng ký dự tuyển đối với thí sinh tham gia thi tuyển (232 hồ sơ đủ điều kiện, 02 hồ sơ đang xin ý kiến). Hình thức, nội dung thi: Vòng 1: thi trắc nghiệm được thực hiện bằng hình thức thi trên giấy. Vòng 2: Các thí sinh đạt kết quả thi vòng 1 thì tiếp tục thi vòng 2 với nội dung thi môn nghiệp vụ chuyên ngành. Thời gian tổ chức các vòng tiếp theo của kỳ tuyển dụng sẽ thay đổi so với kế hoạch dự kiến (thời gian cũ dự kiến là ngày 1 – 2/4/2023 thi vòng 1, ngày 9/6/2023 thi vòng 2), thời gian cụ thể Sở Nội vụ sẽ có thông báo, UBND thành phố, Hội đồng tuyển dụng sẽ thông tin đến thi sinh dự tuyển theo quy định.
 Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà nhấn mạnh: Việc tuyển dụng phải thực hiện đảm bảo theo quy định, các thí sinh cần xác định tập trung ôn tập với tinh thần, khả năng cao nhất, không nên có tư tưởng đợi chờ sự hỗ trợ của bất kỳ tổ chức, cá nhân nào tác động vào quá trình thi. Tài liệu ôn tập đã được công bố theo thông báo số 02/TB-SNV ngày 13/02/2023 của Sở Nội vụ. Nghiêm cấm các biểu hiện tiêu cực, tác động trong quá trình thi tuyển. Thí sinh có trách nhiệm phản ánh với cơ quan có thẩm quyền về biểu hiện tiêu cực trong quá trình thi tuyển.
Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND thành phố đề nghị: phòng Nội vụ thành phố tham mưu cho UBND thành phố, hội đồng tuyển dụng viên chức thực hiện đầy đủ các trình tự, thủ tục, quy chế đảm bảo đúng quy định. Chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan thường xuyên cập nhật thông tin liên quan đến kỳ tuyển dụng như: Triệu tập, tổ chức phong vấn, thông báo kết quả thí sinh đủ điều kiện tuyển dụng theo chính sách thu hút các đối tượng theo quy định tại Điều 2, Nghị định số 140 ngày 5/12/2017. Thông báo Danh sách thí sinh đủ diều kiện dự thi tuyển giáo viên vòng 1 trên các phương tiện thông tin đại chúng, cổng thông tin điện tử thành phố, niêm yết tại trụ sở UBND thành phố và thông tin đến thí sinh dự tuyển được biết, thực hiện theo quy định.
Đối với thành viên Hội đồng thi tuyển, Ban giám sát, Ban kiểm tra phiếu đăng ký dự tuyển tập trung thực hiện nhiệm vụ được giao; trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phải thực hiện nghiêm túc các quy định liên quan, đầy đủ các trình tự, thủ tục thi tuyển, đặc biệt là quy định về bảo vệ bí mật nhà nước, quy định về bảo quản hồ sơ, tài liệu kỳ thi tuyển dụng. Ban giám sát: tăng cường giám sát toàn diện trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo các khâu trong quy trình tuyển dụng chặt chẽ, minh bạch, khách quan, đúng quy định pháp luật. Thanh tra thành phố nắm bắt thông tin dư luận, tiếp nhận, giải quyết kiến nghị, khiếu nại, tố cáo trong quá trình tổ chức kỳ tuyển dụng viên chức giáo viên Mầm non, Tiểu học, THCS năm 2022./.

Trung tâm VHTT&TT thành phố