2023-03-31 10:13:55 Số lượt xem 315
Sáng 30/3, Đảng uỷ phường Kim Chân tổ chức Hội nghị kiểm điểm giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XXIII và sơ kết 2 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị khoá XIII về học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố; Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng thành phố; Lãnh đạo HĐND - UBND phường Kim Chân.
Đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại Hội nghị
Trong nửa nhiệm kỳ qua được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thành uỷ - HĐND - UBND thành phố, sự phối hợp và tạo điều kiện giúp đỡ của các phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố, cùng sự đoàn kết thống nhất, nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ và nhân dân trong toàn phường, đến nay Đảng bộ phường Kim Chân đã đạt được kết quả khá toàn diện, đạt 12/15 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra. Tổng thu ngân sách vượt chỉ tiêu kế hoạch được giao. Năng suất lúa bình quân đạt 63 tạ/ha/năm, đạt 99,2% kế hoạch đề ra. Giải quyết việc làm mới cho 500 lao động. Các chính sách an sinh xã hội cho người có công với cách mạng, gia đình chính sách, hộ nghèo và các đối tượng yếu thế được triển khai đầy đủ, kịp thời và đúng quy định; Công tác giảm nghèo được Đảng uỷ phường quan tâm, tập trung chỉ đạo. Công tác giáo dục, đào tạo được quan tâm, chỉ đạo sát sao, chất lượng giáo dục toàn diện đạt nhiều kết quả tốt; Công tác chỉnh trang đô thị được quan tâm chỉ đạo theo hướng đồng bộ, hiện đại, diện mạo đô thị ngày càng đổi mới, văn minh và phát triển theo hướng “Sáng - xanh - sạch - đẹp”; Các phong trào văn hoá, thể dục thể thao từ phường đến các khu dân cư được phát triển và nhân rộng, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao; An ninh - quốc phòng, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội được giữ vững, tạo điểu kiện thuận lợi cho việc phát triển kinh tế - xã hội. Hệ thống chính trị từ phường đến các khu phố thường xuyên được củng cố và kiện toàn; sự điều hành của Chính quyền ngày càng chặt chẽ và có hiệu quả. Công tác xây dựng Đảng, lãnh đạo các đoàn thể nhân dân có nhiều chuyển biến tích cực, Đảng bộ phường được xếp loại “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”.
Bên cạnh đó, Việc triển khai thực hiện Kết luận 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị, tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” ở Đảng bộ phường được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và quần chúng. Việc triển khai, xây dựng kế hoạch toàn khoá và kế hoạch năm được thực hiện đầy đủ, nghiêm túc, bám sát yêu cầu, nhiệm vụ phát triển của địa phương, cơ quan, đơn vị. Qua đó giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân ngày càng nhận thức sâu sắc hơn về những nội dung cơ bản, giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tạo sự chuyển biến quan trọng trong nhận thức, ý thức rèn luyện tu dưỡng đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên.
Cũng tại Hội nghị, các đại biểu được lắng nghe các ý kiến tham luận: Phát huy vi trò của MTTQ trong việc xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh; Phát triển sản xuất nông nghiệp ứng dụng khoa học kỹ thuật vào đồng ruộng trên địa bàn phường; Thực trạng việc giáo dục đào tạo và các nhiệm vụ, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo; Triển khai thực hiện chỉ thị số 05 về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong chi bộ, đảng viên khu Đạo Chân…
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Bí thư thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Hoàng Long ghi nhận, đánh giáo cao những những nỗ lực của Đảng bộ phường Kim Chân trong việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm nửa đầu nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng thời, đề nghị Ban chấp hành Đảng bộ phường Kim Chân tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tiếp tục thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường Kim Chân lần thứ XXIII đề ra; Tập trung thúc đẩy phát triển kinh tế trên cơ sở khai thác hiệu quả các tiềm năng lợi thế của địa phương, chú trọng phát triển mô hình kinh tế tập thể, hợp tác xã trong sản xuất nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp; Tiếp tục đầu tư tập trung nâng cấp cải tạo cơ sở hạ tầng theo hướng đồng bộ, hiện đại, đặc biệt là hoàn thành xây dựng Trung tâm VHTT của phường trong thời gian tới; Tăng cường công tác quản lý đô thị, xây dựng đất đai, tài nguyên môi trường, phát hiện xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm; Nâng cao chất lượng hoạt động văn hoá thể dục thể thao, phát thanh, truyền thanh phục vụ các nhiệm vụ chính trị của địa phương, tiếp tục chú trọng sự nghiệp giáo dục đào tạo, cố gắng thực hiện phong trào giáo dục toàn diện trong toàn phường, phấn đấu đứng trong nhóm tốp đầu của thành phố xứng đáng với truyền thống của làng tiến sĩ – quê hương khoa bảng; Nâng cao hiệu lực hiệu quả hoạt động của chính quyền trọng tâm là kỷ luật kỷ cương hành chính, nâng cao tính chuyên nghiệp của đội ngũ cán bộ, công chức; Chú trọng công tác xây dựng đảng, chính trị vững mạnh, tăng cường hướng dẫn nghiệp vụ công tác đảng cho đội ngũ cấp ủy, các chi bộ xây dựng đảng then chốt.
 Các cá nhân vinh dự được nhận giấy khen
Tại Hội nghị, Ban Thường vụ Đảng uỷ phường đã trao giấy khen cho 12 cá nhân có thành tích điển hình trong việc thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị khoá XIII về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”./.

Cẩm Nhung - Mạnh Tùng
Trung tâm VHTT& Truyền thông