2023-04-11 18:31:17 Số lượt xem 425
Chiều 10/4, Trung tâm Chính trị thành phố phối hợp với Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch mở lớp Sơ cấp Lý luận chính trị khóa XII năm 2023 dành cho cán bộ khu phố; chiêu sinh lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa V năm 2023 dành cho cán bộ, giáo viên ngành giáo dục và triển khai mội số nội dung về thành lập đội ngũ cộng tác viên Ban chỉ đạo (BCĐ) 35 thành phố về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Đồng chí Nguyễn Đức Hiện – Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố chủ trì. Tham dự hội nghị có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy; lãnh đạo, chuyên viên Trung tâm Chính trị thành phố và lãnh đạo Đảng ủy các phường trên địa bàn.
Đồng chí Nguyễn Đức Hiện – Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố chủ trì hội nghị
Theo Kế hoạch số 08 – KH/TTCT ngày 6/4/2023, Trung tâm Chính trị thành phố sẽ mở lớp Sơ cấp lý luận chính trị khóa XII năm 2023 dành cho cán bộ chủ chốt và dự nguồn các chức danh cán bộ chủ chốt ở khu phố trên địa bàn thành phố Bắc Ninh như sau: Thời gian mở lớp dự kiến trong khoảng từ tháng 6 đến tháng 7 năm 2023. Đối tượng, tiêu chuẩn: dưới 55 tuổi; là các đồng chí Bí thư Chi bộ, Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng khu phố, Trưởng ban công tác mặt trận khu phố (đương nhiệm) hoặc cán bộ các khu phố dự nguồn cho các chức danh trên. Hình thức học: tập trung trong thời gian không quá 30 ngày.
Về việc chiêu sinh lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa V năm 2023 cho cán bộ, giáo viên như sau: Đối tượng là cán bộ, giáo viên các trường THCS, Tiểu học, Mầm non (của các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường). Thời gian học dự kiến từ ngày 22/4 – 14/5/2023, hình thức học: không tập trung (học vào ngày thứ 7 và chủ nhật).
Cũng tại hội nghị, Ban Tuyên giáo Thành ủy đã triển khai mội số nội dung về thành lập đội ngũ cộng tác viên BCĐ 35 thành phố về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Theo đó, căn cứ Hướng dẫn số 02 ngày 10/10/2022 của BCĐ 35 Trung ương về thành lập, kiện toàn BCĐ cấp tỉnh, cấp huyện và tương đương để bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; BCĐ 35 thành phố đề nghị Đảng ủy các phường lựa chọn, phân công cán bộ tham gia đội ngũ cộng tác viên BCĐ 35 thành phố./.
Mạnh Tùng
Trung tâm VHTT&TT thành phố