2023-04-24 20:20:27 Số lượt xem 674
Vừa qua, Hội Doanh nhân trẻ thành phố Bắc Ninh tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2026 tại Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thông. Dự đại hội có đồng chí Nguyễn Đức Sâm, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh đoàn Bắc Ninh; đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Nguyễn Thanh Mai, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị và 120 đại biểu hội viên Hội doanh nhân thành phố Bắc Ninh.
Toàn cảnh Đại hội
Nhiệm kỳ qua, vượt lên trên những khó khăn, Hội Doanh nhân trẻ thành phố Bắc Ninh đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả giúp doanh nghiệp, doanh nhân trẻ phát triển kinh tế, đóng góp tích cực cho ngân sách địa phương. Trong đó, Hội đã tổ chức nhiều lớp đào tạo, hội thảo, tọa đàm với các chủ đề như quản trị nhân sự, kỹ năng bán hàng, quản lý tài chính, khởi sự kinh doanh cho hơn 450 lượt hội viên; duy trì mô hình “Cà phê doanh nhân”, “Cà phê khởi nghiệp”. Trong công tác xã hội, từ thiện, Hội đã vận động hội viên ủng hộ, trao tặng nhiều suất quà cho các đối tượng chính sách, công nhân và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá hơn 1,5 tỷ đồng; trao tặng công trình “Nhà Đại đoàn kết - Mái ấm thanh niên”; hỗ trợ học bổng cho 2 em học sinh trong chương trình “Nâng bước chân em tới trường”...
 Lãnh đạo Thường trực Thành uỷ - HĐND – UBND – UB MTTQ thành phố Bắc Ninh chúc mừng Đại hội
Trong nhiệm kỳ 2023 – 2026, Ban Chấp hành Hội Doanh nhân trẻ thành phố Bắc Ninh đặt ra mục tiêu tăng cường đoàn kết, tập hợp lực lượng doanh nhân trẻ, phát triển và nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Hội theo hướng chuyên nghiệp, hiệu quả, thiết thực đối với hội viên, tầm nhìn đến năm 2030, trở thành tổ chức doanh nhân uy tín, tin cậy, ngày càng phát huy năng lực, trí tuệ, sức trẻ trong công cuộc xây dựng thành phố Bắc Ninh ngày một văn minh, hiện đại, giàu bản sắc văn hóa.
 Đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại Đại hội
Phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố khẳng định: Hội Doanh nhân trẻ thành phố là lực lượng tiên phong, đóng góp cho sự phát triển kinh tế, xã hội của thành phố. Thành ủy - HĐND - UBND thành phố Bắc Ninh luôn tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, doanh nhân trẻ phát triển. Đánh giá cao những kết quả của Hội Doanh nhân trẻ thành phố đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng chí Nguyễn Hoàng Long đề nghị Hội chú trọng làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật, hỗ trợ các doanh nhân trẻ, thanh niên khởi nghiệp; tăng cường hỗ trợ, xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp; phát huy hết vai trò của đội ngũ doanh nhân trẻ, quyết tâm thay đổi để phát triển doanh nghiệp bền vững, chủ động hội nhập quốc tế; chuyên nghiệp hóa năng lực phản biện và góp ý các dự thảo chính sách liên quan đến kinh tế đảm bảo quyền lợi, công bằng, minh bạch giữa các thành phần kinh tế, trong đó nâng cao năng lực và hiệu quả của kinh tế tư nhân; xây dựng các chương trình cụ thể cho việc ươm mầm, tạo thế hệ doanh nhân trẻ khởi nghiệp sáng tạo, tận dụng thời cơ của cuộc cách mạng 4.0. Đồng chí Chủ tịch HĐND thành phố cũng mong muốn các cấp, các ngành quan tâm hơn nữa, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi để Hội Doanh nhân trẻ thành phố hoạt động hiệu quả, tạo môi trường tốt nhất giúp các doanh nhân trẻ khởi nghiệp thành công.
Ban Chấp hành Hội Doanh nhân trẻ khóa IV nhiệm kỳ 2023 – 2026 ra mắt Đại hội
Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Doanh nhân trẻ khóa IV nhiệm kỳ 2023 - 2026 với 23 thành viên. Ông Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Vĩnh Giang được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ thành phố Bắc Ninh khóa IV nhiệm kỳ 2023 - 2026.
Trao tặng bằng khen, giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc
 Nhân dịp này, nhiều tập thể và các cá nhân được nhận bằng khen của Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Ninh, UBND tỉnh Bắc Ninh và giấy khen của UBND thành phố Bắc Ninh. Ngoài ra, Hội Doanh nhân trẻ thành phố Bắc Ninh đã trao tặng 10 suất quà cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập./.
Trần Doanh - Hương Linh
Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông