2023-03-29 16:14:07 Số lượt xem 877
Sáng 28/3, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bắc Ninh tổ chức Hội thi Hùng biện Tiếng anh cấp thành phố dành cho học sinh THCS năm học 2022 - 2023. Đến dự có đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố; lãnh đạo Trung tâm Văn hóa thể thao và truyền thông và lãnh đạo phòng GD – ĐT thành phố; BGH các trường THCS trên địa bàn thành phố.
Toàn cảnh Hội thi
Hội thi năm nay có sự tham gia của 27 thí sinh đến từ 22 trường THCS trong toàn thành phố. Khác với những năm trước, thể lệ Hội thi đã có sự thay đổi nhằm phát huy khả năng sáng tạo và thể hiện tối đa năng lực của học sinh. Theo đó, mỗi thí sinh sẽ thực hiện bốc thăm trực tiếp ngẫu nhiên 01 chủ đề trong bộ 15 chủ đề do Ban tổ chức chuẩn bị; mỗi thí sinh có 10 phút để hùng biện về chủ đề đã bốc thăm và trả lời câu hỏi của Ban giám khảo.
Mặc dù phải bốc thăm chủ đề ngẫu nhiên, thời gian chuẩn bị không nhiều, song với nền tảng kiến thức được tích lũy trong quá trình học tập, các thí sinh đều rất tự tin và thể hiện tốt khả năng nghe, nói, giao tiếp bằng Tiếng anh của mình.
Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố
tặng cờ lưu niệm cho các  cho các thí sinh tham dự hội thi
Hội thi Hùng biện Tiếng anh cấp thành phố dành cho học sinh THCS là hoạt động được Phòng Giáo dục đào tạo chỉ đạo tổ chức hằng năm, nhằm thúc đẩy phong trào dạy và học ngoại ngữ, nâng cao toàn diện chất lượng giáo dục đào tạo. Đồng thời góp phần tạo sân chơi bổ ích, giúp học sinh được giao lưu, học hỏi, trau dồi kiến thức bằng Tiếng anh theo từng chủ điểm đã học để ứng dụng vào cuộc sống hàng ngày, từ đó nâng cao sự tự tin, phát triển khả năng nghe, nói và giao tiếp bằng Tiếng anh. Đây cũng là dịp để các trường THCS trên địa bàn thành phố được trao đổi kinh nghiệm, phương pháp dạy và học Tiếng anh.
 04 thí sinh đạt giải nhất cuộc thi
Kết thúc Hội thi, BTC đã trao 04 giải nhất, 08 giải nhì, 08 giải ba và 07 giải khuyến khích, 01 giải phong cách và  01 giải nói Tiếng anh hay nhất cho các thí sinh xuất sắc./.
 
Cẩm Nhung – Tuấn Minh
Trung tâm VHTT& Truyền thông
 
Video
Thống kê truy cập
Đang online42
Tất cả2741195