2023-03-27 10:22:01 Số lượt xem 360
Ngày 23/3, Đảng ủy phường Đại Phúc tổ chức Hội nghị kiểm điểm giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ 19, nhiệm kỳ 2020-2025; sơ kết 02 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố dự, phát biểu chỉ đạo. Cùng dự có đồng chí Thượng Tá Nguyễn Trọng Liên, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thành phố.
Sau nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ 19, Đảng bộ, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và nhân dân phường Đại Phúc đã phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất, nỗ lực khắc phục khó khăn, tập trung thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức 9/13 nội dung chỉ tiêu chủ yếu đề ra.
Kinh tế phường chuyển dịch theo hướng kinh tế đô thị; thu ngân sách  hằng năm đều vượt dự toán giao. Cơ sở hạ tầng được đầu tư, cải tạo, nâng cấp đồng bộ. Lĩnh vực văn hóa - xã hội đạt nhiều kết quả tích cực. Sự nghiệp giáo dục - đào tạo được chú trọng, chất lượng nằm trong tốp đầu thành phố, 04 năm liền (từ 2019 đến 2022) được công nhận phường có phong trào giáo dục toàn diện. Hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT tổ chức thường xuyên. An sinh xã hội đảm bảo, tỷ lệ hộ nghèo giảm  xuống còn 0,28%. Công tác quốc phòng - quân sự địa phương  hàng năm đều hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội giữ vững ổn định.
Hệ thống chính trị từ phường đến khu phố vững mạnh, tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Đảng bộ phường Đại Phúc nhiều năm liên tục  được BTV Thành ủy đánh giá "Hoàn thành tốt nhiệm vụ”.
Sau 02 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đội ngũ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân phường Đại Phúc luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, đổi mới lề lối, tác phong làm việc, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy định của cơ quan. Từ đó góp phần quan trọng vào kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu chỉ đạo
Phát biểu tại Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Hoàng Long biểu dương, ghi nhận những thành tích, kết quả  Đảng bộ phường Đại Phúc đạt được trong nửa nhiệm kỳ vừa qua.
Định hướng nhiệm vụ trọng tâm nửa cuối nhiệm kỳ 2020-2025, đồng chí đề nghị BCH Đảng bộ phường Đại Phúc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết hiệu quả những tồn tại, hạn chế và những điểm nghẽn, nút thắt; tiếp tục duy trì, giữ vững và vượt cao những chỉ tiêu đã đạt và vượt;  đối với những chỉ tiêu chưa đạt cần có giải pháp đồng bộ, hiệu quả để thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức.
Về lĩnh vực kinh tế, đồng chí Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị phường Đại Phúc tập trung thúc đẩy phát triển kinh tế trên cơ sở tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân mở rộng sản xuất, thương mại - dịch vụ. Phối hợp với các cấp đề xuất tháo gỡ khó khăn về chính sách để thu hút đầu tư, cải tạo, nâng cấp, chuyển đổi mô hình quản lý chợ Vũ. Quản lý chặt chẽ và khai thác tốt các nguồn thu để tăng thu ngân sách. Sắp xếp, cân đối  lại các dự án trong kế hoạch đầu tư công trung hạn phù hợp với nguồn lực của địa phương. Tập trung cao cho công tác quản lý đô thị; trật tự xây dựng, phát hiện và xử lý nghiêm những trường hợp xây dựng không phép, sai phép, sai quy hoạch.
Tiếp tục khai thác, huy động và tranh thủ tối đa các nguồn lực để đầu tư, cải tạo, nâng cấp cơ sở hạ tầng theo hướng đồng bộ, hiện đại, tiếp cận dần các yếu tố thông minh.
Nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT. Chú trọng sự nghiệp giáo dục - đào tạo; giữ vững đơn vị có phong trào giáo dục toàn diện. Đẩy mạnh các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo đối tượng chính sách, người có công. Phấn đấu đến năm 2025, toàn phường  không còn hộ nghèo.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Hoàng Long đề nghị phường Đại Phúc tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả của chính quyền, trọng tâm là tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính; chất lượng và tính chuyên nghiệp của đội ngũ cán bộ, công chức, đáp ứng sự hài lòng của người dân.
Chú trọng công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh. Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Phấn đấu hằng năm, Đảng bộ, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể đạt “Hoàn thành tốt nhiệm vụ” trở lên./.

Nghiệp - Doanh
Trung tâm VHTT&TT thành phố Bắc Ninh