2023-03-29 14:26:09 Số lượt xem 322
Sáng 27/3, Đảng uỷ Quân sự thành phố Bắc Ninh tổ chức Hội nghị kiểm điểm giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân sự thành phố lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự, chỉ đạo Hội nghị có đồng chí: Đại tá Nghiêm Đình Trung, Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; Tạ Đăng Đoan; Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ, Bí thư Đảng ủy Quân sự thành phố; Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố.
 Toàn cảnh Hội nghị
Ngay sau Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng uỷ Quân sự, Ban CHQS thành phố và cấp uỷ, chỉ huy các cấp đã quán triệt các nghị quyết, chỉ thị, hướng dẫn của cấp trên, bám sát tình hình địa phương, đơn vị triển khai thực hiện toàn diện các nhiệm vụ chính trị, hoàn thành tốt mục tiêu và các chỉ tiêu giữa  nhiệm kỳ đại hội, làm cơ sở cho việc thực hiện Nghị quyết Đại hội nửa cuối nhiệm kỳ và những năm tiếp theo, nổi bật là: Công tác xây dựng Đảng có nhiều chuyển biến tích cực, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng được nâng cao; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, phối hợp với các lực lượng giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội; hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển quân; công tác huấn luyện, tổ chức và tham gia hội thi, hội thao đạt kết quả tốt. Tổ chức thành công cuộc diễn tập khu vực phòng thủ khu vực thành phố, diễn tập chiến đấu phòng thủ. Duy trì có hiệu quả phong trào thi đua quyết thắng trong LLVT thành phố; thực hiện công tác dân vận, công tác “đền ơn đáp nghĩa”, chính sách hậu phương quân đội, chính sách xã hội, công tác phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn, công tác phòng chống cháy rừng, chung tay chỉnh trang đô thị. Công tác hậu cần - kỹ thuật đảm bảo kịp thời, đồng bộ cho các nhiệm vụ nhất là trong công tác phòng dịch đảm bảo quân số khoẻ; Tiếp tục quan tâm, nâng cao đời sống của cán bộ, chiến sỹ.
Tại hội nghị, các đại biểu, đồng chí trong Đảng uỷ quân sự tham gia ý kiến, làm rõ những kết quả đã đạt được, chỉ ra những khó khăn vướng mắc, những tồn tại trong quá trình thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Đồng thời đề ra các giải pháp, nhiệm vụ cho nửa nhiệm kỳ tiếp theo thông qua các tham luận về: Xây dựng nền quốc phòng toàn dân; Kết quả lãnh đạo công tác sẵn sàng chiến đấu phối hợp với các lực lượng giữ gìn ANTT – TTATXH trên địa bàn; Xây dựng đơn vị vững mạnh về chính trị tư tưởng, tổ chức, đạo đức của cán bộ…
Đại tá Nghiêm Đình Trung, Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh phát biểu tại Hội nghị
 Đồng chí Tạ Đăng Đoan; Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ, Bí thư Đảng ủy quân sự thành phố phát biểu tại Hội nghị
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đại tá Nghiêm Đình Trung, Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của Đảng ủy quân sự thành phố trong việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm nửa đầu nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng thời, đề nghị Đảng ủy quân sự thành phố tập trung nêu cao tinh thần gương mẫu, đi đầu của người lãnh đạo, đồng thời nâng cao tinh thần đoàn kết, thống nhất, chặt chẽ trong công tác phối hợp, triển khai thực hiện nhiệm vụ giữa các đơn vị liên quan. Thường xuyên giáo dục, xây dựng cho cán bộ, chiến sĩ LLVT thành phố có bản lĩnh chính trị tư tưởng vững vàng, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng. Duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, phối hợp nắm chắc tình hình, tham  gia xử lý kịp thời các tình huống, giữ vững ANCT – TTATXH trên địa bàn. Tiếp tục tham mưu cho Thành ủy, UBND  thành phố lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ thành phố năm 2023; hoàn thành 100% chỉ tiêu bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho các đối tượng; Tổ chức xây dựng lực lượng dân quân tự vệ vững mạnh, rộng khắp, hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân, động viên quân dự bị. Lãnh đạo tổ chức xây dựng cơ quan vũng mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”, đổi mới phương pháp, tác phong công tác, tham mưu đúng, trúng, triển khai thực hiện kiên quyết, đồng bộ, hiệu quả ngay từ các cơ sở. Đảm bảo làm tốt công tác hậu cần, kỹ thuật cho các nhiệm vụ, chăm lo nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho cán bộ, nhân viên cơ quan. Thực hiện nghiêm túc Kết luận số 21 của Ban Chấp hành Trung ương (khóa XIII) về việc đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng chi bộ “4 tốt, 3 không”; xây dựng Đảng bộ quân sự thành phố hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ./.

Cẩm Nhung – Tuấn Minh
Trung tâm VHTT& Truyền thông