2023-03-29 14:57:35 Số lượt xem 295
Ngày 28/3, Ban chấp hành Đảng bộ phường Khắc Niệm tổ chức Hội nghị kiểm điểm giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và sơ kết 02 năm thực hiện Kết luận số 01 ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Dự, phát biểu chỉ đạo có đồng chí Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh; cùng dự có đồng chí Nguyễn Đức Hiện, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Thành ủy.
Lãnh đạo phường Khắc Niệm trình bày báo cáo kiểm điểm
Sau nửa nhiệm kỳ triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ phường lần thứ XXI, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Khắc Niệm đã phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất, nỗ lực khắc phục khó khăn, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đạt kết quả tích cực trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, hoàn thành và vượt chỉ tiêu nhiều mục tiêu so với Nghị quyết đề ra.
Nổi bật là thực hiện hiệu quả chủ đề công tác và các quyết tâm chính trị hàng năm. Tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Chủ động đưa ra các giải pháp “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid -19”. Thu ngân sách địa phương hàng năm vượt dự toán thành phố giao. Kinh tế phát triển mạnh theo hướng thương mại – dịch vụ. Sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi thủy sản và bảo vệ môi trường được quan tâm, duy trì. Các phong trào văn hóa, thể dục thể thao phát triển rộng. Duy trì 95% trở lên số hộ đạt gia đình văn hóa, giữ vững 6/7 khu phố đạt khu phố văn hóa. An sinh xã hội đảm bảo, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao. Quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội giữ vững ổn định, tạo điều kiện, môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội.
Hệ thống chính trị từ phường đến khu phố vững mạnh, tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Đảng bộ phường Khắc Niệm nhiều năm liên tục đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh.
Trong 02 năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội phường Khắc Niệm luôn quan tâm chỉ đạo đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đội ngũ cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân nêu cao tinh thần trách nhiệm, đổi mới lề lối, tác phong làm việc, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy định của cơ quan. Từ đó góp phần quan trọng vào kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh.
Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan phát biểu chỉ đạo
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Tạ Đăng Đoan, Bí thư Thành ủy đánh giá cao những nỗ lực của Đảng bộ phường Khắc Niệm trong việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm nửa đầu nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng thời, đề nghị BCH Đảng bộ phường Khắc Niệm tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, huy động mọi nguồn lực xã hội, triển khai các giải pháp mang tính đột phá, khả thi, phù hợp với đặc điểm, tình hình của địa phương nhằm thực hiện thắng lợi, toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XXI đã đề ra. Đối với những chỉ tiêu đã đạt và vượt tiếp tục duy trì, giữ vững và vượt cao; những chỉ tiêu chưa đạt cần có giải pháp đồng bộ, hiệu quả để thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức. Trong phát triển kinh tế phải xác định thương mại - dịch vụ là yếu tố cốt lõi, là bàn đạp để đưa kinh tế địa phương phát triển bền vững. Bên cạnh đó quản lý chặt chẽ và khai thác tốt các nguồn thu, nhất là thu thuế, phí và lệ phí để tăng thu ngân sách.
Đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan đề nghị phường Khắc Niệm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trên các lĩnh vực: Quy hoạch xây dựng, kiến trúc, đầu tư xây dựng cơ bản, trật tự đô thị; làm tốt công tác GPMB các dự án trên địa bàn phường, đặc biệt là dự án trọng điểm đường Vành đai 4 - Vùng thủ đô Hà Nội. Nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao. Thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. Chú trọng các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn. Đặc biệt, tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả của chính quyền, chú trọng công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh. Phấn đấu Đảng bộ phường đạt “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” hàng năm.
Các tập thể, cá nhân được khen thưởng
Nhân dịp này, Ban Thường vụ Đảng uỷ phường Khắc Niệm đã trao giấy khen cho 02 tập thể và 10 cá nhân có nhiều thành tích trong việc thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị khoá XIII về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”./.

Trần Doanh
Trung tâm VHTT&TT thành phố Bắc Ninh