2023-11-15 21:17:18 Số lượt xem 326
Chiều 14/11, Đảng ủy quân sự thành phố tổ chức Hội nghị kiểm điểm tự phê bình và phê bình năm 2023. Đồng chí Tạ Đăng Đoan, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự thành phố chủ trì. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo Ban Tổ chức, Ủy ban Kiểm tra, Văn phòng Thành ủy.
Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan chủ trì Hội nghị
Năm 2023, Đảng ủy Quân sự thành phố đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền thành phố lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện toàn diện công tác quốc phòng, quân sự địa phương; thực hiện nghiêm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện; xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện. Trọng tâm là: Tham mưu cho Thành ủy, UBND thành phố hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ. Hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân. Đón nhận 152 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự đăng ký vào nghạch dự bị đúng quy định. Tổ chức tốt công tác huấn luyện DQTV theo kế hoạch, quân số tham gia huấn luyện đạt 98,5%. Thực hiện tốt công tác chính sách quân đội và hậu phương quân đội. Tham gia các Hội thi, Hội thao cấp Quân khu, Bộ CHQS tỉnh đạt kết quả cao. Hoàn thành 100% nội dung, chỉ tiêu, nhiệm vụ xây dựng đơn vị điểm vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”. Triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Kết luận số 01 của Bộ Chính trị (khóa XIII) về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với việc đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ; giữ vững mối đoàn kết, thống nhất trong cấp ủy, chỉ huy và toàn đơn vị...
Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, Hội nghị đã tiến hành kiểm điểm, tự phê bình và phê bình tập thể Đảng ủy Quân sự thành phố năm 2023; thảo luận, đóng góp ý kiến, tự phê bình và phê bình đối với cá nhân các đồng chí đảng ủy viên. Đồng thời, đề ra các giải pháp khắc phục những khuyết điểm, hạn chế để tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ công tác năm 2024.
Hội nghị đã thống nhất đề nghị cấp ủy cấp trên đánh giá, xếp loại Đảng bộ Quân sự thành phố " hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ" năm 2023.
Kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan đề nghị Đảng ủy Quân sự thành phố phát huy kết quả và thành tích đạt được, tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết cấp ủy cấp trên; cụ thể hóa thành kế hoạch, chương trình công tác sát yêu cầu nhiệm vụ của đơn vị, tổ chức thực hiện chặt chẽ, đạt kết quả cao. Tham m­ưu cho cấp uỷ, chính quyền thành phố lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng - quân sự địa ph­ương; duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu; phối hợp với các lực lượng đảm bảo an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội. Thực hiện tốt các bước, quy trình tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Tiếp tục thực hiện Kết luận số 21 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII) về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Nghị quyết 847 của Quân ủy Trung ương về phát huy phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ”, kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân trong tình hình mới; không để các biểu hiện suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” xảy ra trong đơn vị. Xây dựng cấp ủy đội ngũ đảng viên gắn với xây dựng chi bộ “4 tốt, 3 không”, thực hiện “3 đề cao, 5 chống”, giữ vững niềm tin của nhân dân đối với Đảng bộ quân sự, cơ quan và lực lượng vũ trang thành phố./.

Tuấn Minh
Trung tâm VHTT và Truyền thông thành phố