2023-11-08 16:00:27 Số lượt xem 228
Sáng 7/11, Ban Chỉ đạo Diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh tổ chức khai mạc diễn tập KVPT thành phố Bắc Ninh năm 2023. Đồng chí Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh dự và chỉ đạo.
Tham dự khai mạc có đại biểu Quân khu 1; các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; lãnh đạo HĐND tỉnh; thành viên Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh và các thành phần diễn tập thuộc thành phố Bắc Ninh.
Các đồng chí lãnh đạo Quân khu I, tỉnh, thành phố Bắc Ninh dự, chỉ đạo diễn tập
Tại Lễ khai mạc, các đại biểu nghe công bố Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về việc thành lập và quy định nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo, Cơ quan Ban Chỉ đạo, Ban Đạo diễn, Ban Nội dung, Ban Nghiên cứu, tổng kết diễn tập; lãnh đạo thành phố Bắc Ninh báo cáo kết quả công tác chuẩn bị diễn tập; quán triệt ý định, nội dung, quy định, phổ biến quy ước, kế hoạch điều hành, lịch và thời gian diễn tập.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang phát biểu chỉ đạo diễn tập.
Phát biểu chỉ đạo, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang nhấn mạnh, cuộc diễn tập có ý nghĩa hết sức quan trọng đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo và khả năng tham mưu theo tinh thần Nghị quyết số 28 của Bộ Chính trị, Nghị định số 21 của Chính phủ về khu vực phòng thủ; nâng cao ý thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ và nhân dân về thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; củng cố thế trận quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân vững chắc trong tình hình mới.
Để thực hiện tốt các mục tiêu đề ra trong diễn tập, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu cấp ủy, chính quyền, các phòng, ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội quán triệt và thực hiện nghiêm công văn của Tỉnh ủy, Chỉ thị của Chủ tịch UBND tỉnh về diễn tập KVPT thành phố Bắc Ninh; xác định đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, cần tập trung trí tuệ, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm theo chức trách, nhiệm vụ được giao, tổ chức hiệp đồng chặt chẽ, chấp hành nghiêm kỷ luật và các quy định trong diễn tập, đảm bảo cuộc diễn tập đạt kết quả cao nhất.
Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập thành phố Bắc Ninh Tạ Đăng Đoan phát biểu tại hội nghị
Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu trên cơ sở các nội dung đã được bồi dưỡng và chuẩn bị, từng tập thể, cá nhân trên mỗi cương vị diễn tập cần bám sát tình hình thực tế của địa phương và tính chất nhiệm vụ của từng ngành, phát huy tính sáng tạo, chủ động, linh hoạt, làm việc nghiêm túc, đáp ứng được các yêu cầu đặt ra trong từng nội dung diễn tập. Thực hiện đúng quy ước diễn tập, chấp hành nghiêm các quy định bảo đảm bí mật, hiệu quả, an toàn tuyệt đối. Quản lý, sử dụng tài liệu theo chế độ mật, kết thúc diễn tập phải thu hồi và gửi về cơ quan quân sự để lưu trữ theo đúng quy định.
Chủ động rà soát, kiểm tra kỹ mọi công tác chuẩn bị, bảo đảm bước vào diễn tập đúng kế hoạch, đạt kết quả tốt, an toàn tuyệt đối về người và vũ khí, trang bị, phương tiện. Các lực lượng phục vụ chuẩn bị chu đáo mọi mặt, bảo đảm điều kiện tốt nhất phục vụ cho cuộc diễn tập. Lực lượng tham gia các nội dung thực binh, nhất là các nội dung có sử dụng đạn hơi, thuốc nổ cần thực hiện nghiêm các quy định bảo đảm an toàn.
Ngay sau Lễ khai mạc, cuộc diễn tập KVPT thành phố Bắc Ninh tiến hành thực hành diễn tập với đề mục: Chuyển lực lượng vũ trang thành phố từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu lên cao; chuyển địa phương vào trạng thái khẩn cấp về quốc phòng.
Theo kế hoạch, cuộc diễn tập diễn ra từ ngày 7 - 9/11./.

Trần Doanh - Minh Khang
Trung tâm VHTT và Truyền thông thành phố