2023-11-09 16:39:54 Số lượt xem 327
Sáng 9/11, Ban Chỉ đạo Diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh tổ chức tổng kết diễn tập KVPT thành phố Bắc Ninh năm 2023. Dự, chỉ đạo có các đồng chí: Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh; Vương Quốc Tuấn, Uỷ viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh; các đồng chí trong Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang  cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh và thành phố Bắc Ninh
tặng quà động viên các lực lượng tham gia diễn tập thực binh
Đại biểu thành phố có các đồng chí: Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND thành phố.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang đánh giá kết quả diễn tập
Cuộc diễn tập khu vực phòng thủ thành phố diễn ra từ ngày 7 - 9/11, gồm diễn tập cơ chế và thực binh với đề mục: “Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ”.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang trao Bằng khen cho các tập thể
Phần cơ chế thể hiện qua các hội nghị: Chuyển LLVT từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) thường xuyên lên trạng thái SSCĐ cao và trạng thái SSCĐ toàn bộ; Ban Thường vụ Thành ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ, HĐND thành phố ra Nghị quyết lãnh đạo chuyển địa phương vào trạng thái khẩn cấp về quốc phòng và trạng thái thời chiến; Ban Chỉ huy tình trạng khẩn cấp về an ninh Quốc gia, trật tự an toàn xã hội triển khai các biện pháp bảo đảm an ninh, trật tự, phương án xử trí tình huống A2; Uỷ ban Quân sự thành phố triển khai kế hoạch thiết quân luật; Hội đồng cung cấp triển khai kế hoạch bảo đảm cho tác chiến phòng thủ; Ban Chỉ đạo Phòng không nhân dân triển khai kế hoạch…
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn và Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trần Thị Hằng
trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân
Diễn tập thực binh với các nội dung: Xử trí tình huống A2 đánh chiếm lại mục tiêu bị quân bạo loạn chiếm giữ, giải thoát con tin, xử lý bom, mìn và chữa cháy. Sơ tán, phòng tránh, đánh trả địch tiến công hoả lực, khắc phục hậu quả, tổ chức lớp học thời chiến và thực binh Đại đội bộ binh tiến công địch đổ bộ đường không.
Thông qua diễn tập góp phần củng cố thế trận quốc phòng toàn dân và xây dựng KVPT trên địa bàn ngày càng vững chắc, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền địa phương và trình độ, năng lực cho cán bộ, công chức các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trong việc tham mưu cho cấp ủy, chính quyền thành phố thực hiện các nhiệm vụ được giao.
 Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan trao Giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố cho các tập thể
Đánh giá về cuộc diễn tập, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang khẳng định: Cấp ủy, chính quyền, lực lượng vũ trang và Nhân dân thành phố Bắc Ninh đã quán triệt, triển khai làm tốt công tác chuẩn bị, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập, đảm bảo an toàn tuyệt đối theo đúng kế hoạch đề ra.
Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Hoàng Long và Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà trao Giấy khen cho các cá nhân
Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu ngay sau cuộc diễn tập, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức rút kinh nghiệm nghiêm túc cuộc diễn tập theo phân cấp. Tăng cường các biện pháp nắm chắc tình hình an ninh chính trị, nhất là các địa bàn trọng điểm, để kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo, xử trí hiệu quả các tình huống có thể xảy ra. Chú trọng bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho cán bộ chủ chốt các cấp, qua đó nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức điều hành thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng – quân sự địa phương.
Chủ tịch UBND tỉnh giao Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tiếp tục nghiên cứu, bổ sung nội dung, phương pháp để nâng cao chất lượng diễn tập KVPT. Công an tỉnh nghiên cứu diễn tập phòng chống bạo loạn, giải thoát con tin, đánh chiếm mục tiêu.
Các cơ quan, ban, ngành thực hiện nghiêm chế độ quản lý bảo mật theo quy định. Sau diễn tập, thu dọn cơ sở vật chất ở các khu vực diễn tập, đảm bảo an toàn cho Nhân dân trong sinh hoạt và lao động sản xuất.
Kết thúc diễn tập, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 05 tập thể, 10 cá nhân; Chủ tịch UBND thành phố tặng Giấy khen cho 12 tập thể, 28 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ thành phố Bắc Ninh năm 2023./.
Một số hình ảnh thực binh

Minh Khang - Trần Doanh
Trung tâm VHTT và Truyền thông thành phố