2023-11-14 08:50:03 Số lượt xem 288
Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023), ngày 11/11, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Hoàng Long đã đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu Phúc Sơn, phường Vũ Ninh. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Công Vạn, Uỷ viên BTV Thành uỷ, Trưởng Ban Dân vận Thành uỷ; lãnh đạo một số phòng, ban, đơn vị thành phố.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Hoàng Long cùng đoàn đại biểu của thành phố
tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm cùng nhân dân khu Phúc Sơn
Khu Phúc Sơn hiện có 410 hộ gia đình với hơn 1.900 nhân khẩu với nghề nghiệp chủ yếu là kinh doanh thương mại dịch vụ, nhà trọ, ăn uống, cơ khí và một số dịch vụ phục vụ đời sống dân sinh. Trong những năm qua, Ban công tác mặt trận khu luôn thực hiện tốt quy chế phối hợp với các tổ chức thành viên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia, hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và đạt được nhiều kết quả tích cực. Nhiều năm liền khu phố đạt danh hiệu văn hóa; tỷ lệ gia đình văn hóa hàng năm ở mức cao trên 96%. Phong trào xây dựng nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang được nhân dân hưởng ứng và thực hiện tốt. Phong trào văn hóa, văn nghệ, TDTT phát triển mạnh, việc giữ gìn và lan tỏa dân ca Quan họ được duy trì…
Trưởng Ban Dân Vận Thành uỷ Nguyễn Công Vạn phát biểu tại Ngày hội
Phát biểu chung vui tại Ngày hội, Trưởng Ban Dân Vận Thành uỷ Nguyễn Công Vạn ghi nhận và biểu dương những thành tích của cán bộ và nhân dân khu Phúc Sơn đã đạt được trong thời gian qua.
Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Chi ủy, Chi bộ, Ban công tác Mặt trận và các đoàn thể khu Phúc Sơn tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân; đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng đời sống văn hóa, nếp sống văn minh đô thị, giữ gìn, bảo tồn và phát huy những giá trị truyền thống của làng quan họ cổ. Phát huy hiệu quả hoạt động các thiết chế văn hóa, thể thao phục vụ thiết thực đời sống văn hóa, tinh thần và nhu cầu rèn luyện, nâng cao sức khỏe, thể chất của nhân dân. Chú trọng thực hiện tốt các quy định về quản lý, sử dụng đất đai, trật tự xây dựng, trật tự đô thị, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ trên địa bàn. Tiếp tục phát huy tinh thần "tương thân, tương ái", góp phần xây dựng khu phố Phúc Sơn ngày càng phát triển, chất lượng cuộc sống ngày một nâng cao.
 Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Hoàng Long nói chuyện và tặng quà các cụ cao niên khu Phúc Sơn
Nhân dịp này, Ban công tác mặt trận khu Phúc Sơn vinh dự được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố; 02 gia đình văn hóa tiêu biểu được UBND phường tuyên dương, khen thưởng; nhiều hộ nghèo, hộ cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà của thành phố và địa phương./.
 Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Hoàng Long trồng cây lưu niệm tại Nhà Văn hóa khu Phúc Sơn

Mạnh Tùng
Trung tâm VHTT&TT thành phố