2022-05-16 15:09:44 Số lượt xem 971
Sáng 13/5, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức họp triển khai kế hoạch ra quân xử lý các trường hợp vi phạm Luật đê điều, Luật thủy lợi, bãi tập kết vật liệu, các trạm trộn bê tông xây dựng trái phép trên địa bàn thành phố. Đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì. Tham dự cuộc họp có đồng chí Nguyễn Thanh Mai, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Chu Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các phòng, đơn vị, địa phương liên quan.
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà chủ trì cuộc họp
Qua kiểm tra, rà soát, trên địa bàn thành phố hiện còn tồn tại 05 cơ sở sản xuất, tập kết kinh doanh gạch xi măng, trong đó 04 cơ sở lắp đặt trạm trộn bê tông xây dựng trái phép ngoài bãi sông vi phạm lĩnh vực đê điều, chủ yếu ở phường Vũ Ninh và phường Kim Chân.
Về tổng số các trường hợp vi phạm Luật Đê điều, Luật Thủy lợi còn tồn tại năm 2021 và phát sinh mới năm 2022 là 23 trường hợp. Trong đợt 1 năm 2022, UBND các phường đã xử lý được 18 trường hợp vi phạm.
Để tiếp tục chấn chỉnh, xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm Luật đê điều, Luật thủy lợi và các trạm trộn bê tông xây dựng trái phép trên địa bàn, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà giao đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố phụ trách lĩnh vực cùng các phòng, đơn vị, địa phương liên quan trực tiếp xuống kiểm tra tại hiện trường, nắm tình hình, rà soát lại từng trường hợp vi phạm để xây dựng kế hoạch xử lý chi tiết, sát thực tế.
Về thời gian, lộ trình thực hiện cụ thể, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu từ nay đến ngày 21/5, lực lượng chức năng tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính, kết hợp tuyên truyền, vận động các trường hợp vi phạm. Từ ngày 21 – 30/5, ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính. Từ ngày 30/5 – 1/6, tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân tự giác khắc phục, tháo dỡ công trình vi phạm. Sau ngày 10/6, nếu những trường hợp trên vẫn cố tình không chấp hành, thành phố sẽ huy động lực lượng tổ chức ra quân xử lý nghiêm theo đúng quy định của Pháp Luật./.

Minh Khang
Trung tâm VH TT & Truyền thông thành phố