2022-05-16 07:30:30 Số lượt xem 847
Chiều 12/5, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch tổ chức Chương trình nghệ thuật chào mừng 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022) và chào mừng Sea Games 31. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có lãnh đạo các phòng, ban, ngành chuyên môn của thành phố.
Với mục đích chào mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và chào mừng Sea Games 31; Đồng thời đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ trong mọi tầng lớp nhân dân, từng bước nâng cao chất lượng nghệ thuật, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của nhân dân. Theo kế hoạch, chương trình được tổ chức vào hồi 19h00 ngày 19/5/2022 tại Tượng đài Lý Thái Tổ phường Suối Hoa, thành phố Bắc Ninh. Dự kiến chương trình sẽ có các tiết mục văn nghệ đặc sắc, các hoạt động đường phố và bắn pháo bông nghệ thuật.
Sau khi nghe kế hoạch, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp những ý kiến tâm huyết trách nhiệm để chương trình diễn ra đạt được hiệu ứng cao.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố phát biểu chỉ đạo
Phát biểu chỉ đạo, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu nhấn mạnh: Chương trình nghệ thuật chào mừng 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và chào mừng Sea Games 31 là sự kiện hết sức quan trọng. Chương trình nói lên công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và ca ngợi quê hương, đất nước, con người Việt Nam trong thời đại mới với truyền thống tốt đẹp, đồng thời là dịp quảng bá hình ảnh về vùng đất Kinh Bắc năng động, phát triển, mến khách, giàu truyền thống văn hóa đến đông đảo bạn bè trong nước và quốc tế.
Để chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức chương trình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố đề nghị Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thông thành phố xây dựng kế hoạch, kịch bản chi tiết, phân công nhiệm vụ đến từng thành viên. Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên tuyền đến các tầng lớp nhân dân và bạn bè du khách. Phường Suối Hoa bố trí nơi trông, giữ xe miễn phí ở cho nhân dân ở địa điểm phù hợp. Điện lực thành phố cung cấp và đảm bảo nguồn điện ổn định phục vụ chương trình. Công an, Đội quản lý trật tự đô thị phối hợp đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng giao thông. Các phòng, ban, đơn vị tăng cường phối hợp, thực hiện tốt các nhiệm vụ được phân công, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết để chương trình diễn ra thành công, an toàn, hiệu quả./.

Trần Doanh
Trung tâm VHTT&TT thành phố Bắc Ninh