2024-07-03 19:40:08 Số lượt xem 139
Sáng 03/7, đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Phó Bí  thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì Hội nghị đôn đốc một số nội dung nhiệm vụ liên quan đến công tác quản lý đất đai trên địa bàn. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Uỷ viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị chuyên môn và 19 phường trên địa bàn thành phố.
Theo báo cáo, trên địa thành phố hiện có 11/19 phường còn quỹ đất ở đủ điều kiện để giao đất DCDV, đấu giá quyền sử dụng đất. Trong đó, về quỹ đất DCDV có tổng số 2.406 lô đất chưa giao (1952 lô giao DCDV; 442 lô để đấu giá quyền sử dụng đất; 12 lô giao đất tái định cư); 22 lô đất xen kẹp trên địa bàn các phường; 123 lô đấu giá quyền sử dụng đất tại các dự án.
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu chủ trì hội nghị
Đối với tiến độ giao đất DCDV đã có 20/49 dự án thực hiện xong; 09/49 dự án đã có Quyết định giao đất của UBND tỉnh, đã xây dựng xong hạ tầng kỹ thuật, cơ bản hoàn thành việc giao đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; 17/49 dự án đã có Quyết định giao đất của UBND tỉnh, đang xây dựng kỹ thật hạ tầng, đang xét duyệt đối tượng; 03/49 dự án chưa có Quyết định giao đất của UBND tỉnh.
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, tháo gỡ vướng mắc, khó khăn về các dự án giao đất dân cư dịch vụ và Kết luận số 739 của BTV Tỉnh uỷ về việc xử lý các trường hợp giao đất ở không đúng thẩm quyền; sử dụng đất lấn chiếm; tự ý chuyển mục đích sử dụng đất trên địa bàn thành phố…
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu đề nghị các cơ quan, đơn vị và các địa phương tăng cường công tác phối hợp trong việc thực hiện giao đất DCDV, đất ở không đúng thẩm quyền đảm bảo đúng pháp luật, đúng đối tượng và thời gian. Đồng thời, rà soát, báo cáo UBND thành phố về công tác quản lý đất công ích, đất thuê, đất nông nghiệp trước ngày 20/7/2024; Phòng Tài Nguyên môi trường thành phố ra văn bản hướng dẫn quy trình 7 bước trong việc thực hiện đất giao trái thẩm quyền, để các địa phương lấy cơ sở thực hiện đến 30/7/2024 gửi hồ sơ phân loại trình UBND thành phố và đến 30/11/2024 trình hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với các hộ đủ điều kiện.
Chủ tịch UBND thành phố giao các cơ quan, đơn vị thành phố theo chức năng, nhiệm vụ được phân công thường xuyên đôn đốc, hướng dẫn UBND các phường triển khai các nhiệm vụ liên quan đến công tác quản lý đất đai trên địa bàn thành phố đảm bảo theo đúng quy định./.

Doanh Nhân
Trung tâm VHTT&TT thành phố Bắc Ninh