2024-03-01 20:33:10 Số lượt xem 112
Chiều 29/2, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức họp thông báo chủ trương thu hồi đất dự án ĐTXD đường nối từ đường Hoàng Hoa Thám đến dự án HTKT đấu giá 2,5ha Niềm Xá. Đồng chí Chu Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị. Cùng dự có lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị chuyên môn của thành phố; các đồng chí trong Thường trực Đảng uỷ, UBND, UBMTTQ phường Kinh Bắc cùng đại diện hộ gia đình, cá nhân có đất thu hồi tại dự án.
Theo số liệu của Ban Quản lý dự án xây dựng thành phố: tổng chiều dài tuyến đường hơn 723m, điểm đầu tuyến giao với đường Hoàng Hoa Thám, điểm cuối tuyến tại dự án HTKT đấu giá 2,5ha Niềm Xá, thành phố Bắc Ninh, với các hạng mục đường giao thông, hệ thống hào, cống cáp kỹ thuật, thoát nước mưa, thoát nước thải, cây xanh, an toàn giao thông, hệ thống chiếu sáng theo chuẩn đô thị. Tổng diện tích đất quy hoạch hơn 17.000m2 ứng với 91 hộ gia đình có đất bị thu hồi tại dự án, trong đó diện tích khu Khúc Toại, Trà Xuyên phường Khúc Xuyên là 5.398,1m2 ứng với 39 hộ gia đình có đất thu hồi tại dự án; khu Niềm Xá phường Kinh Bắc với 12.204,2m2 ứng với 52 hộ gia đình có đất thu hồi tại dự án với tổng mức đầu tư xấp xỉ 39 tỷ đồng.
Sau khi nghe các văn bản pháp lý liên quan đến chủ trương thu hồi đất tại tại dự án, đa số các hộ dân có đất thu hồi tại dự án đều bày tỏ sự đồng tình, ủng hộ. Đồng thời cũng đưa ra một số ý kiến, kiến nghị liên quan đến thời gian thực hiện dự án; quyền lợi, chính sách bồi thường hỗ trợ về đơn giá cho người dân…
Đồng chí Chu Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND thành phố kết luận hội nghị
Tiếp thu và trả lời ý kiến của các hộ dân có đất nằm trong dự án, đồng chí Chu Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận và biểu dương trước những cố gắng, nỗ lực trong công tác thu hồi đất, giải phóng mặt bằng của các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân sở tại. Đồng chí khẳng định trình tự, thủ tục thu hồi đất, công tác kiểm đếm đo đạc, mức giá đền bù được thực hiện công khai, dân chủ, đúng quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo Trung tâm phát triển quỹ đất phối hợp với Ban quản lý dự án xây dựng thành phố nhanh chóng rà soát, hoàn thiện các văn bản pháp lý, hồ sơ thu hồi đất. Để đảm bảo tiến độ triển khai dự án, đồng chí đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp với chính quyền các địa phương tiếp tục tuyên truyền, vận động các hộ dân hiểu rõ về ý nghĩa, tầm quan trọng của dự án; đồng thời, tiếp tục triển khai các trình tự, thủ tục theo quy định, từ đó tạo sự đồng thuận cao; đảm bảo quyền, lợi ích chính đáng của người dân, kịp thời bàn giao mặt bằng, phục vụ việc triển khai thi công xây dựng dự án theo đúng tiến độ đã đề ra./.

Hương Linh
Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thông