2024-02-19 16:02:21 Số lượt xem 133
Sáng ngày 19/2, đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì Hội nghị Ủy viên UBND thành phố thường kỳ tháng 02/2024. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Thanh Mai, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; trưởng các phòng, ban, đơn vị trực thuộc UBND thành phố và Chủ tịch UBND 19 phường trên địa bàn.
Toàn cảnh Hội nghị
Đầu năm 2024, thành phố Bắc Ninh đã tập trung tổ chức thực hiện tốt các hoạt động trước, trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 như: tổ chức thăm, tặng quà các đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội; các hoạt động chỉnh trang đô thị,, khai trương đường hoa, điểm hoa, văn hóa, văn nghệ,... Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, đặc biệt trên địa bàn thành phố không xảy ra hiện tượng đốt pháo nổ, thả đèn trời trái phép, số vụ tai nạn giao thông giảm so với cùng kỳ năm 2023. Công tác quản lý, tổ chức lễ hội cơ bản được đảm bảo theo quy định. Bên cạnh đó, thành phố đã tích cực đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, cải thiện chỉ số điều hành, quản trị địa phương, nâng cao hiệu quả giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức, công dân ngày càng nhanh gọn, hiệu quả.  Tập trung triển khai thực hiện việc thanh toán không dùng tiền mặt cho các đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội trên địa bàn.
Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã nghe, thảo luận và đóng góp nhiều ý kiến quan trọng đối với các nội dung bao gồm: Báo cáo tiến độ lập điều chỉnh các đồ án quy hoạch phân khu trên địa bàn; Báo cáo công tác BT GPMB dự án ĐTXD công viên Văn Miếu và các hạng mục liên quan; Kế hoạch triển khai các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Giải phóng thành phố (8/8/1954-8/8/2024); Kế hoạch kiểm tra của Đội kiểm tra Liên ngành 178 của thành phố Bắc Ninh về phòng, chống mại dâm; Kế hoạch phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm trên người năm 2024…cùng nhiều nội dung quan trọng khác.
Đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các phòng, ban, ngành, các đơn vị, địa phương tập trung triển khai các công việc theo kế hoạch, các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2024. Tập trung thực hiện đồng bộ các biện pháp thu ngân sách nhà nước, siết chặt kỷ luật - kỷ cương tài chính. Tập trung rà soát tổng thể các nguồn thu, chống thất thu thuế, giao Chi cục thuế thành phố tham mưu UBND thành phố triển khai thực hiện chuyên đề chống thất thu thuế trong lĩnh vực thương mại - điện tử, sản xuất - kinh doanh. Giao Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố đôn đốc, đẩy nhanh tiến độ thi công và giải ngân vốn đầu tư công các công trình, dự án trọng điểm. Đặc biệt thực hiện công tác GPMB (phần đất thổ cư và dịch chuyển mộ) dự án ĐTXD đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội; các dự án TĐC phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (vị trí tại phường Nam Sơn, Hạp Lĩnh), các dự án đấu giá DCDV, dự án trong quyết tâm chính trị, chỉ tiêu chủ yếu năm 2024,... Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Kết luận số 739 và Kết luận số 740 ngày 12/6/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xử lý các trường hợp giao đất ở không đúng thẩm quyền; sử dụng đất lấn, chiếm; tự ý chuyển mục đích sử dụng đất trên địa bàn thành phố, đảm bảo tiến độ kế hoạch đề ra. Bên cạnh đó, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đề nghị phòng Tài nguyên & Môi trường tham mưu, triển khai các nội dung liên quan đến Đề án xử lý ô nhiễm môi trường tại 02 phường Khắc Niệm và Phong Khê. Đồng thời chủ trì, phối hợp với Tổng công ty phát triển đô thị Kinh Bắc tham mưu UBND thành phố chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức khởi công Hồ điều hòa Phúc Ninh. Giao Công an thành phố tăng cường tuần tra, kiểm soát, đảm bảo an ninh trật tự, ATGT tại các lễ hội đầu xuân. Ban Chỉ huy Quân sự thành phố tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024 đảm bảo trang trọng, thiết thực, từ đó góp phần hoàn thành thắng lợi các mục tiêu đề ra./.

Hương Linh - Trần Doanh
Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thông