2024-02-29 15:19:10 Số lượt xem 147
Chiều 28/2, tại trụ sở UBND phường Đại Phúc, UBND thành phố tổ chức Hội nghị thông tin một số nội dung liên quan đến việc triển khai thực hiện 03 dự án Khu công viên Văn Miếu và các hạng mục khác liên quan. Đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Chu Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND thành phố; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Thành ủy; lãnh đạo phòng Tài nguyên & Môi trường; Trung tâm Phát triển Quỹ đất thành phố; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường cùng đại diện một số khu phố trên địa bàn phường Đại Phúc.
Dự án ĐTXD Khu công viên Văn Miếu và các hạng mục có liên quan do UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức thực hiện gồm 03 dự án thành phần bao gồm: Khu nhà ở tái định cư để triển khai dự án hạ tầng kỹ thuật và các công trình phụ trợ công viên Văn Miếu (khoảng 3ha); Hạ tầng kỹ thuật và các công trình phụ trợ (khoảng 4,67ha); Hạ tầng kỹ thuật công viên Văn Miếu (khoảng 14,1ha) với tổng mức đầu tư khoảng 680 tỷ đồng.
Dự án có tổng diện tích thu hồi dự kiến khoảng 21,77ha. Thời gian thực hiện thu hồi đối với đất nông nghiệp và di chuyển mộ dự kiến tiến hành trong 3 tháng; đối với đất ở và bố trí tái định cư tiến hành trong 6 tháng.
Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã nghe, thảo luận và đóng góp nhiều ý kiến quan trọng về những khó khăn, vướng mắc về diện tích đất bị thu hồi; phương án di dời các hộ dân đến khu tái định cư cũng như di chuyển Đình làng thuộc khu 10 Đại Phúc,…
Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận, tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của các đại biểu tham dự. Đồng chí khẳng định tầm quan trọng của dự án ĐTXD Khu công viên Văn Miếu và các hạng mục có liên quan nhằm phát triển kết cấu hạ tầng giao thông, tăng cường khả năng kết nối, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, phát triển du lịch tâm linh trên địa bàn. Xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024, đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Trung tâm Phát triển Quỹ đất thành phố nhanh chóng tiến hành rà soát, lập hồ sơ phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư của dự án. Đối với đất nông nghiệp (bao gồm diện tích đất công viên, tái định cư) xong trong tháng 9/2024; đối với đất ở phấn đấu xong trong tháng 11/2024. Tổ chức họp đối thoại, giải quyết các vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng trong tuần tới. Đồng chí Chủ tịch giao UBND các phường Võ Cường, Đại Phúc, Ninh Xá - nơi có dự án đi qua giải quyết triệt để những tồn tại, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng; kịp thời nắm bắt, giải quyết các ý kiến, kiến nghị của người dân theo thẩm quyền, đảm bảo đúng tiến độ đã đề ra. Riêng đối với UBND phường Đại Phúc, đồng chí yêu cầu phường triển khai làm đường nhựa, sửa lại một số công trình phụ trợ, nhà văn hóa… Bên cạnh đó, UBND 03 phường phối hợp với các cơ quan chuyên môn đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về ý nghĩa, mục đích của dự án, góp phần đảm bảo quyền, lợi ích chính đáng của người dân, tiến hành bàn giao mặt bằng, phục vụ việc triển khai thi công xây dựng dự án trên địa bàn./.

Hương Linh-Quang Nghiệp
Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thông