2023-05-31 16:48:54 Số lượt xem 485
Chiều 30/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố tổ chức tổng kết Tháng Công nhân năm 2023 và khen thưởng công tác tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 – 2028. Tham dự có các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ tỉnh; đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; đồng chí Trương Ngọc Trang - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố.
Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố trao quà cho đoàn viên, CNVCLĐ
có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tháng công nhân năm 2023
Ngay từ đầu năm, LĐLĐ thành phố đã tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn các Công đoàn cơ sở (CĐCS) khối doanh nghiệp giám sát việc triển khai và thực hiện mức lương tối thiểu vùng; phối hợp với doanh nghiệp thực hiện bữa ăn ca hoặc hỗ trợ một phần chi phí bữa ăn ca cho người lao động (từ 18.000-25.000đ/suất). Nhân dịp tết Nguyên đán, LĐLĐ thành phố đã trao 230 suất quà và 1.358 vé xe với tổng số tiền trên 370 triệu đồng. Triển khai kế hoạch chỉ đạo các CĐCS tập trung tuyên truyền và phát động các phong trào thi đua. Tổ chức thành công Giải cầu lông công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) thành phố Bắc Ninh nhân tháng công nhân và chào mừng Đại hội công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028… Các hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của các cấp công đoàn đã giúp đoàn viên, CNVCLĐ nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn, tạo động lực khích lệ, động viên đoàn viên, CNVCLĐ hăng say lao động, ngày càng gắn bó với cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp.
Toàn cảnh hội nghị
Về công tác tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở, Ban thường vụ LĐLĐ thành phố đã triển khai, quán triệt thực hiện các văn bản của cấp trên đến các CĐCS. Tổ chức tập huấn cho BCH CĐCS về công tác Đại hội; kết quả: 234/241 CĐCS trực thuộc đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn chiếm 97,1% (còn 07 CĐCS không tổ chức Đại hội do công ty, doanh nghiệp đã tạm dừng sản xuất). Đại hội CĐCS trực thuộc đã bầu ra 170 đại biểu chính thức đi dự Đại hội Công đoàn thành phố và 108 đại biểu dự khuyết theo đúng số lượng đề án được phê duyệt. Qua theo dõi chỉ đạo, các CĐCS đã bám sát kế hoạch, hướng dẫn của LĐLĐ thành phố, tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy cùng cấp, sự phối hợp, hỗ trợ, tạo điều kiện của thủ trưởng cơ quan, đơn vị, giám đốc doanh nghiệp để tổ chức đại hội; nghi thức đại hội nghiêm trang, công tác điều hành của Đoàn chủ tịch, Ban bầu cử đã bám sát chương trình, quy chế đại hội, thực hiện cơ bản đảm bảo thời gian, nội dung kế hoạch đã đề ra.
Các tập thể, cá nhân được tuyên dương, khen thưởng
Nhân dịp này, LĐLĐ tỉnh và LĐLĐ thành phố đã trao 83 suất quà cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tháng công nhân năm 2023. Nhiều tập thể, cá nhân được LĐLĐ tỉnh và thành phố tuyên dương, khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo năm 2023”; 17 tập thể và 26 cá nhân được tặng giấy khen của LĐLĐ thành phố vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Đại hội CĐCS, nhiệm kỳ 2023 – 2028./.
Mạnh Tùng
Trung tâm VHTT&TT thành phố
 
Video
Thống kê truy cập
Đang online192
Tất cả2699870