2023-05-30 15:11:31 Số lượt xem 344
Nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi (1/6), sáng 30/5, đồng chí Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đến thăm và tặng quà các em thiếu nhi tại Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Bắc Ninh. Cùng đi có lãnh đạo Sở LĐTB&XH, Sở GD&ĐT. Lãnh đạo thành phố Bắc Ninh có đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố.
Được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2017, đến nay với 8 cơ sở tại 5 địa phương trong tỉnh, Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Bắc Ninh đang nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục cho hơn 360 trẻ em từ trong độ tuổi 2 - 12 tuổi bị mắc các bệnh như: bại não, hội chứng down, tự kỷ, chậm phát triển trí tuệ... Riêng cơ sở chính tại thành phố Bắc Ninh có khoảng hơn 70 em.Thời gian qua, dưới sự chăm sóc tận tình, bài bản của Trung tâm, sự quan tâm của chính quyền các cấp, sự sẻ chia của cộng đồng xã hội,nhiều em đã cải thiện rõ rệt, sớm vươn lên hòa nhập với cộng đồng.
Lãnh đạo tỉnh, thành phố tặng quà cho các em nhỏ
 Tặng quà cho các em nhỏ tại Trung tâm, Chủ tịch UBND tỉnh đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, sự tiến bộ của các em, đồng thời đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của Trung tâm trong thời gian qua; mong muốn đội ngũ cán bộ, giáo viên của Trung tâm với tinh thần coi các em như con cháu của mình, tiếp tục đem hết nhiệt huyết, tình thương và trách nhiệm của mình để chăm sóc, nuôi dạy chu đáo, bù đắp những thiệt thòi cho các em. Bên cạnh đó, Trung tâm cần sử dụng hiệu quả kinh phí được hỗ trợ, tạo điều kiện, môi trường tốt nhất cho các em học tập, vui chơi. Thăm hỏi, chia sẻvới các phụ huynh có con đang theo học tại Trung tâm, Chủ tịch UBND tỉnh động viên các gia đình khắc phục khó khăn, vất vả, kiên trì cho con theo học để có kết quả tốt. Các sở, ban, ngành, địa phương tiếp tục quan tâm, tạo mọi điều kiện để Trung tâm hoạt động hiệu quả, giúp các em có môi trường học tập, sinh hoạt tốt nhất./.
 
Trần Doanh
Trung tâm VHTT&TT thành phố Bắc Ninh
 
 
 
Video
Thống kê truy cập
Đang online31
Tất cả2738684