2023-05-25 16:28:33 Số lượt xem 269
Sáng 25/5, Thành đoàn Bắc Ninh tổ chức lễ ra quân cao điểm chiến dịch thanh niên tình nguyện (TNTN) hè năm 2023; phong trào thanh thiếu nhi thành phố chung tay xây dựng thành phố Bắc Ninh an toàn giao thông. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Đức Sâm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn; Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Chu Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Thành ủy và hơn 200 cán bộ, đoàn viên thanh niên thành phố.
Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2023 diễn ra từ tháng 5 đến hết tháng 10 với các hoạt động, phong trào nổi bật như: Phong trào tình nguyện “Thanh thiếu nhi thành phố chung tay xây dựng thành phố Bắc Ninh an toàn giao thông”; chương trình “Tiếp sức mùa thi”; 04 chiến dịch tình nguyện: “Mùa hè xanh”, “Hoa phượng đỏ”, “Kỳ nghỉ hồng” và “Hành quân xanh”.
Chiến dịch được tổ chức rộng khắp, hiệu quả, an toàn, bền vững gắn với nhiệm vụ chính trị, nhu cầu thực tế của từng địa phương, đơn vị, tạo dấu ấn xã hội tích cực với 14 chỉ tiêu trọng tâm: Hỗ trợ, nâng cao năng lực số cho khoảng 2.000 lượt thanh thiếu nhi và người dân; 8.000 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia hoạt động tình nguyện do các cấp Đoàn, Hội tổ chức; 80% thanh thiếu nhi trong các trường học được trải nghiệm, giáo dục truyền thống, tìm hiểu về giá trị lịch sử, văn hóa tại các thiết chế văn hóa, di tích lịch sử tiêu biểu; tiếp tục duy trì các tuyến phố văn minh “Sáng – xanh – sạch – đẹp – an toàn”, trồng mới và chăm sóc 3.000 cây xanh trong phong trào Hành trình xanh; tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho 1.500 lượt đoàn viên, thanh niên; hỗ trợ ít nhất 03 dự án khởi nghiệp của thanh niên trên các lĩnh vực; giúp đỡ 100 thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; cấp thành phố xây dựng và triển khai khoảng 03 mô hình tham gia xây dựng “Tỉnh an toàn giao thông”; mỗi cơ sở Đoàn tổ chức 01 đội hình thanh niên tình nguyện tuyên truyền, giữ gìn trật tự an toàn giao thông; 100% các đơn vị Đoàn cơ sở và Chi đoàn trực thuộc có hoạt động tri ân trong dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sỹ; tổ chức các lớp dạy bơi, hướng dẫn kỹ năng phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích cho 1.000 lượt thiếu nhi và người dân; hướng dẫn 5.000 lượt người sử dụng dịch vụ công trực tuyến, tài khoản thanh toán điện tử...
Tại buổi lễ , Thành đoàn Bắc Ninh ra mắt 06 đội hình tình nguyện chiến dịch TNTN hè năm 2023; tổ chức ký giao ước phối hợp triển khai hoạt động đảm bảo trật tự ATGT giữa các đơn vị đoàn phường và trường học trên địa bàn thành phố; bàn giao học sinh về sinh hoạt hè; trao tặng cây xanh xây dựng công trình "Đường cây xanh thanh niên" cho Đoàn cơ sở trực thuộc; tặng quà thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và trao giải Hội thi Tin học trẻ thành phố Bắc Ninh năm 2023.
Ngay sau Lễ ra quân, đông đảo đoàn viên thanh niên thành phố đã tham gia diễu hành tuyên truyền đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các tuyến đường trục chính trên địa bàn. Thành đoàn Bắc Ninh cũng phối hợp với Trung tâm Chính trị thành phố tổ chức chương trình tập huấn công tác Đoàn – Hội – Đội năm 2023./.

Minh Khang
 Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông