2023-05-26 13:52:39 Số lượt xem 332
Sáng 25/5, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức họp bàn về tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư công và đôn đốc giải ngân vốn đầu tư công năm 2023. Đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị chuyên môn.
Từ đầu năm 2023 đến nay, UBND thành phố đã tích cực tổ chức triển khai công tác đầu tư xây dựng cơ bản theo đúng quy định của Luật Đầu tư công, Luật Xây dựng, đúng quy hoạch, kế hoạch và quyết định đầu tư; Thực hiện thẩm định, phê duyệt và tổ chức lựa chọn nhà thầu theo đúng quy định của Luật Đấu thầu, đảm bảo giảm trừ tiết kiệm theo quy định của UBND tỉnh; Tập trung đôn đốc các Chủ đầu tư hoàn thiện hồ sơ thẩm tra phê duyệt quyết toán dự án hoàn thành và đẩy nhanh tiến độ giải ngân công trình theo kế hoạch vốn được giao.
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc. Từ đó, thực hiện tốt kế hoạch đầu tư công và giải ngân vốn đầu tư công đảm bảo theo đúng tiến độ.
Toàn cảnh hội nghị
Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà yêu cầu Thủ trưởng các phòng, ban, đơn vị thành phố tăng cường công tác phối hợp tháo gỡ, giải quyết những khó khăn, vướng mắc, phấn đấu giải ngân đạt 100% theo kế hoạch giao. Đồng thời, đôn đốc các Chủ đầu tư tổ chức nghiệm thu, lập hồ sơ quyết toán đúng thời gian quy định đối với các công trình, hạng mục công trình đã hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng. Phòng Tài chính - Kế hoạch thành phố thường xuyên rà soát các nguồn vốn để phân bổ cho các dự án, công trình đảm bảo kịp thời./.

Trần Doanh
Trung tâm VHTT&TT thành phố Bắc Ninh