2018-03-30 14:15:07 Số lượt xem 1390
Thực hiện Quyết định số 736/QĐ-UBND ngày 25/12/2017 của UBND tỉnh Bắc Ninh về việc phê duyệt Đề án: Bắc Ninh phấn đấu không còn thực phẩm bẩn” Ngày 21/3/2018, UBND thành phố Bắc Ninh đã ban hành Kế hoạch số 39/KH-UBND về việc Thực hiện “Thành phố Bắc Ninh phấn đấu không còn thực phẩm bẩn”
Trên cơ sở thực trạng hiện nay về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn, UBND thành phố đã xác định rõ những kết quả đã đạt được và tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý nhà nước, công tác chuyên môn về ATTP trong thời gian qua.
 Với mục tiêu đến năm 2020 thành phố Bắc Ninh cơ bản không còn tình trạng thực phẩm bẩn, UBND thành phố đã xây dựng 8 giải pháp tổ chức thực hiện trong năm 2018 và những năm tiếp theo, cụ thể như sau:
          - Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền và các đoàn thể nhân dân trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm.
          - Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức của người quản lý, người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng về đảm bảo ATTP.
          - Kiện toàn hệ thống tổ chức - bộ máy, cán bộ quản lý ATTP tuyến thành phố và các xã, phường, mạng lưới cộng tác viên ATTP thôn, khu phố
          - Đảm bảo ATTP trong quá tình trồng trọt, chăn nuoi, nuôi trồng thủy sản
            - Đảm bảo ATTP trong sản xuất, chế biến thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống
          - Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát quá trình lưu thông, phấn phối hàng hóa đảm bảo ATTP
          - Khắc phục, xử lý vấn đề ô nhiễm môi trường
          - Đảm bảo điều kiện phục vụ công tác quản lý ATTP, hỗ trợ trang thiết bị cho cơ sở kinh doanh thực phẩm an toàn.
 *Thời gian thực hiện: từ năm 2018 đến năm 2020. Lộ trình thực hiện các nội dung được xác định cụ thể theo từng quý, năm.
  Theo đó, UBND thành phố giao nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan, đơn vị liên quan, UBND các xã, phường theo chức năng nhiệm vụ của từng ngành, đơn vị. Đồng thời yêu cầu, định kỳ 6 tháng, hàng năm phòng Y tế thành phố phối hợp với phòng Kinh tế, Trung tâm Y tế, UBND các xã, phường tổng hợp báo cáo công tác triển khai thực hiện kế hoạch về UBND thành phố, Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP thành phố và cấp trên theo quy định.
                                                                            Ban Tuyên giáo Thành ủy