2018-01-10 08:23:07 Số lượt xem 1235
Để phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 đảm bảo an toàn giao thông, mỹ quan đô thị và vệ sinh môi trường; Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, ngày 03/1/2018, UBND thành phố Bắc Ninh đã ban hành Thông báo số 03/TB-UBND về việc thông báo các địa điểm được phép tổ chức bán hoa, cây cảnh phục vụ nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 trên địa bàn thành phố. Nội dung Thông báo quy định rõ một số địa điểm được tổ chức trưng bày, bán hoa, cây cảnh, cụ thể:
- Vỉa hè đường Lê Thái Tổ đoạn từ cột Đồng hồ đến giao đường 295B;
- Vỉa hè đường 295B đoạn từ giao đường Lê thái Tổ đến khu Xuân ổ B.
- Vỉa hè đường Lý Anh Tông đoạn từ giao đường Lê Thái Tổ đến giao đường Nguyễn Quyền.
- Vỉa hè đường Hoàng Hoa Thám đoạn từ giao cắt đường Lê Thái Tổ đến giao cắt đường Nguyễn Cao.
- Vỉa hè đường Bình Than đoạn từ giao cắt đường Hàn Thuyên đến giao cắt đường Thanh Niên;
- Vỉa hè bên trái đường Huyền Quang đoạn từ giao cắt đường Lý Thái Tổ đến giao cắt đường Bình Than.
- Vỉa hè đường Nguyễn Quyền đoạn phía trước công viên Nguyễn Văn Cừ;
- Vỉa hè đường Nguyễn Đăng Đạo đoạn từ đường Bình Than đến cầu chui QL1.
- Vỉa hè đường Trần Hưng Đạo đoạn từ khách sạn Nam Thắng đến chân cầu vượt Đại Phúc.
- Vỉa hè đường lên Văn Miếu đoạn từ giao cắt đường Huyền Quang đến đường bê tông khu 10- Đại Phúc.
- Vỉa hè đường Lạc Long Quân đoạn từ cầu chui đường sắt đến đường H;
- Vỉa hè đường Đấu Mã đoạn từ giao cắt đường Kinh Dương Vương đến giao đường Lê Văn Thịnh;
- Vỉa hè đường Kinh Dương Vương đoạn từ giao đường Hàn Thuyên đến giao đường Đấu Mã.
- Vỉa hè phía Sông Cầu trên đường Như Nguyệt;
- Vỉa hè đường Ngô Gia Tự phía trước công viên Hoàng Quốc Việt,
- Vỉa hè đường Âu Cơ từ cuối dự án Hòa Long Kinh Bắc đến cuối tuyến.
- Vỉa hè đường QL 38 đoạn từ Công ty Long Phương đến phố Và, phường  Hạp Lĩnh.
- Vỉa hè đường Thiên Đức đoạn từ Cổng Hậu đến Dốc Đặng.
* Đối với các địa phương như: Nam Sơn, Hòa Long, Kim Chân, Khắc Niệm, Vân Dương, …giao Chủ tịch UBND các xã, phường căn cứ tình hình tại địa phương chủ động bố trí điểm bán hoa, cây cảnh phục vụ nhân dân đảm bảo vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị và an ninh trật tự, an toàn giao thông.
Theo đó, UBND thành phố yêu cầu: Các tổ chức, cá nhân có nhu cầu trưng bày, bán hoa, cây cảnh đến đăng ký với UBND xã, phường nơi sở tại. UBND các xã, phường tổng hợp, thống nhất với công ty cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Bắc Ninh. Nếu tổ chức, cá nhân trưng bày, bán hoa, cây cảnh sai vị trí, địa điểm quy định sẽ bị xử phạt theo quy định của Pháp luật về giao thông đường bộ và trật tự đô thị.
Đồng thời, giao Công ty cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Bắc Ninh chủ trì, phối hợp với UBND các xã, phường sắp xếp các địa điểm trưng bày, bán hoa, cây cảnh theo quy định của UBND thành phố và thu phí vệ sinh môi trường, mức thu là 30.000 đồng/ngày/đêm đối với các tổ chức, cá nhân tham gia trưng bày, bán hoa, cây cảnh và phải đảm bảo vệ sinh môi trường và cảnh quan đô thị trên các tuyến đường; Công an thành phố, Đội Quản lý trật tự đô thị thành phố, UBND các xã, phường có trách nhiệm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại các khu vực trưng bày, bán hoa, cây cảnh, tham mưu, xử lý nghiêm các trường hợp bày bán sai vị trí quy định; Phòng Quản lý đô thị thành phố theo chức năng, nhiệm vụ hướng dẫn các đơn vị, tổ chức thực hiện.
Đặc biệt, UBND thành phố yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các xã phường tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân tham gia trưng bày, bán hoa, cây cảnh trong dịp tết nguyên đán Mậu Tuất 2018 và không được thu bất kỳ một khoản tiền nào khác đối với các cá nhân, tổ chức trên trong quá trình thực hiện./.
                                                                            Ban Tuyên giáo Thành ủy