2018-01-04 16:43:30 Số lượt xem 602
ĐẢNG BỘ TỈNH BẮC NINH
THÀNH UỶ BẮC NINH
*
Số: 658 - CV/TU
V/v tổ chức đón Tết Mậu Tuất 2018
            ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM
 
 
 
 
TP Bắc Ninh, ngày 02 tháng 01 năm 2018
 
 
                              Kính gửi:
- UBND thành phố Bắc Ninh,
- Các cơ quan, ban, ngành,
  MTTQ và các đoàn thể thành phố,
- Đảng ủy các xã, phường,
- Các chi, đảng bộ trực thuộc Thành ủy.
         
Thực hiện Công văn số 604-CV/TU ngày 26/12/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Ninh về việc tổ chức Tết Mậu Tuất 2018.
Để đảm bảo nhân dân đón mừng năm mới 2018 và Tết Nguyên đán Mậu Tuất vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, tạo không khí phấn khởi thi đua và quyết tâm hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội và nhiệm vụ chính trị năm 2018, Ban Thường vụ Thành ủy yêu cầu các cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền, các cơ quan, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể thành phố tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt những nhiệm vụ chủ yếu sau:
1. Triển khai tổ chức thực hiện tốt chương trình công tác năm 2018 bằng những việc làm cụ thể ngay từ những tháng đầu năm; tổ chức thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết, Kết luận Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII) và Chương trình, Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết ở từng cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể.
2. Tổ chức quán triệt, thực hiện nghiệm túc Chỉ thị số 16-CT/TW, ngày 22/12/2017 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc tổ chức Tết năm 2018; các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và thành phố về đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; Chỉ thị số 36-CT/TU ngày 09/01/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội, tân gia, mừng thọ, tổ chức kỷ niệm ngày truyền thống và đón nhận các danh hiệu thi đua.
Các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, các cơ quan, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể nhân dân đẩy mạnh tuyên truyền và chuẩn bị tốt các điều kiện để nhân dân vui xuân, đón tết Mậu Tuất năm 2018 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, theo đúng quy định, phù hợp với truyền thống văn hóa của dân tộc, thuần phong mỹ tục, tập quán tốt đẹp của từng địa phương.
3. Chủ động triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các chính sách an sinh và phúc lợi xã hội. Tổ chức thăm hỏi, động viên, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các gia đình chính sách, các đồng chí thương binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có công với nước, các bậc lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng, nhân sỹ, trí thức, văn nghệ sỹ, chức sắc tôn giáo tiêu biểu, người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, công nhân các khu công nghiệp, đơn vị trực tiếp làm nhiệm vụ phục vụ Tết, đảm bảo mọi người, mọi nhà đều được đón Tết đầm ấm, vui tươi, an toàn.
Làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, công tác phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường. Đẩy nhanh tiến độ, khẩn trương hoàn thành các dự án, công trình chỉnh trang đô thị phục vụ Tết, tạo môi trường cảnh quan đô thị sáng - xanh - sạch - đẹp; đảm bảo giao thông thông suốt; cung cấp đủ điện, nước đáp ứng nhu cầu sản xuất, sinh hoạt, giải trí của nhân dân.
4. Tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 41-CT/TW, ngày 05/02/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và thành phố về công tác quản lý và tổ chức lễ hội. Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, lễ hội vui chơi mừng năm mới (mừng thọ), tổng kết năm, đón nhận danh hiệu thi đua, các lễ kỷ niệm ngày truyền thống của ngành, địa phương và kỷ niệm 88 năm thành lập Đảng (ngày 03/02/2018) đảm bảo thiết thực, tiết kiệm, đúng quy định. Tăng cường kiểm tra, ngăn chặn kịp thời các biểu hiện tiêu cực và xử lý nghiêm các sai phạm trong tổ chức các hoạt động Tết, văn hóa, lễ hội.
Các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố, các địa phương không tổ chức đi thăm, chúc Tết cấp trên. Thực hiện đúng chủ trương nghiêm cấm việc biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo cấp trên, cấp trên “tranh thủ” cấp dưới với mọi hình thức. Tăng cường kiểm tra, ngăn chặn kịp thời các biểu hiện tiêu cực và xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân vi phạm việc sử dụng ngân sách, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động mang tính cá nhân trong dịp Tết, lễ hội…
5. Triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể năm 2018 theo tinh thần Kết luận số 162-KL/TU ngày 29/11/2017 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và Kết luận số 46-KL/TU ngày 08/12/2017 của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố. Tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, cung ứng hàng hóa, dịch vụ; tăng cường công tác quản lý thị trường, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về an ninh trật tự, buôn lậu, gian lận thương mại, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng; kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm và vệ sinh môi trường. Quy định, sắp xếp, bố trí các địa điểm bán hoa, cây cảnh phục vụ Tết đảm bảo phù hợp, thuận tiện, an toàn giao thông. Chủ động chuẩn bị tốt các điều kiện cho sản xuất vụ Xuân, đảm bảo đúng thời vụ; phòng chống dịch bệnh, chống rét cho gia súc, gia cầm, thủy sản. Phát động và tổ chức rộng khắp Tết trồng cây xuân Mậu Tuất 2018 theo chỉ đạo của tỉnh và thành phố, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tránh hình thức, góp phần thực hiện thắng lợi quyết tâm chính trị của Đảng bộ thành phố về trồng mới 20.000 cây xanh đô thị trong năm 2018.
Các cơ quan, đơn vị, địa phương bố trí cán bộ, nhân viên trực hợp lý để duy trì các dịch vụ công, xử lý kịp thời công việc trong đợt nghỉ Tết, đảm bảo không để ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống của nhân dân.
6. Thực hiện nghiêm Công điện số 1882/CĐ-TTg, ngày 08/12/2017 của Thủ tướng Chính phủ về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Mậu Tuất và lễ hội đầu xuân 2018. Chủ động nắm chắc tình hình, tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo bảo đảm giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tăng cường các biện pháp phòng, chống, xử lý vi phạm pháp luật, tội phạm và tệ nạn xã hội, phòng, chống cháy nổ, đảm bảo an toàn giao thông để nhân dân đi lại được thuận tiện, kiên quyết kiềm chế tai nạn giao thông trong dịp Tết; tiếp tục thực hiện nghiêm chủ trương cấm sản xuất, buôn bán, kinh doanh, vận chuyển, tàng trữ và đốt pháo nổ, thả đèn trời. Ngăn chặn kịp thời, triệt để các hoạt động đua xe trái phép, gây rối trật tự công cộng. Chuẩn bị các điều kiện để thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển quân năm 2018.
7. UBND thành phố, các cơ quan, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể thành phố, Đảng ủy các xã, phường, các chi, đảng bộ trực thuộc, các tổ chức trong hệ thống chính trị tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của Ban Bí thư, chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Ban Thường vụ Thành ủy; tổ chức quán triệt, triển khai nội dung Công văn này đến các đồng chí Đảng viên trong kỳ sinh hoạt Đảng nhật tháng 01, tháng 02 năm 2018; đồng thời nêu cao vai trò, trách nhiệm người đứng đầu và cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp phải thật sự gương mẫu, nghiêm túc đi đầu trong việc thực hiện các quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước để mọi người noi theo, coi đây là một trong những tiêu chuẩn đánh giá cán bộ.
8. Ban Tuyên giáo Thành ủy chỉ đạo Đài Phát thanh thành phố và các cơ quan liên quan tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến rộng rãi, thường xuyên nội dung các văn bản chỉ đạo Tết của Trung ương, của tỉnh và thành phố để cán bộ, đảng viên và nhân dân biết, thực hiện, giám sát việc tổ chức thực hiện.
Giao Văn phòng Thành ủy theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện Công văn này và tổng hợp kết quả báo cáo với Ban Thường vụ Thành ủy./.
 
Nơi nhận:
- Như kính gửi,
- Thường trực Tỉnh ủy (b/c),
- Văn phòng Tỉnh ủy (b/c),
- TT Thành uỷ - HĐND - UBND TP,
- Các đ/c UV BTV Thành ủy, TUV khóa XXI,
- Đài Phát thanh thành phố,
- Lưu VP.
T/M BAN THƯỜNG VỤ
PHÓ BÍ THƯ THƯỜNG TRỰC
 
 
Đã ký
 
 
Vũ Chí Kiên
 
 
 
Video
Thống kê truy cập
Đang online12
Tất cả185704