2022-06-30 14:27:49 Số lượt xem 629
Sáng 28/6, tại nhà văn hóa khu phố Trần phường Hạp Lĩnh, Hội Nông dân thành phố phối hợp với Hội Nông dân phường tổ chức tặng bò giống sinh sản cho hội viên nông dân nghèo trên địa bàn phường. Dự hội nghị có lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Trương Ngọc Trang – Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UB MTTQ thành phố; lãnh đạo phường và nhân dân khu phố Trần phường Hạp Lĩnh.
Toàn cảnh buổi tặng bò giống sinh sản cho hộ gia đình anh Nguyễn Đăng Nhớ và chị Nguyễn Thị Mai
Căn cứ vào Chương trình công tác Hội Nông dân phường năm 2022. Thực hiện Quyết định của Ban thường vụ Hội Nông dân thành phố Bắc Ninh về việc giao chỉ tiêu thi đua cho các cơ sở hội năm 2022. BTV Hội Nông dân phường Hạp Lĩnh báo cáo với Lãnh đạo thường trực Đảng ủy - UBND phường đã được lãnh đạo Đảng ủy UBND phường đồng ý chủ trương nhất trí cho Hội Nông dân phường triển khai phát động cuộc vận động cán bộ, hội viên quyên góp ủng hộ Quỹ bò giống để mua 1 con bò giống sinh sản trao tặng cho 01 hộ hội viên nông dân nghèo trong phường. Sau khi phát động, phong trào đã nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng của đông đảo hội viên nông dân trong phường với tổng số tiền quyên góp là gần 10 triệu đồng.
Từ kết quả của cuộc vận động, BTV Hội Nông dân phường đã Quyết định tặng 01 con bò giống sinh sản trị giá 16 triệu đồng cho hộ anh Nguyễn Đăng Nhớ và chị Nguyễn Thị Mai ở khu phố Trần. Đây là con bò giống sinh sản thứ 3 mà tập thể Hội Nông dân phường đã tích cực vận động, quyên góp để trao tặng hội viên nông dân nghèo trên địa bàn.
Cuộc vận động ủng hộ Quỹ bò giống sinh sản tặng cho hội viên nghèo là một cuộc vận động có ý nghĩa thiết thực và mang tính nhân văn sâu sắc. Đây là cuộc vận động sâu rộng trong toàn thể cán bộ hội viên nông dân với mong muốn cùng chung tay góp sức giúp đỡ hội viên nghèo có được tư liệu sản xuất, tiếp tục nỗ lực phát triển kinh tế, sớm vượt qua khó khăn từng bước vượn lên thoát nghèo bền vững./.

Mạnh Tùng
Trung tâm VHTT và Truyền thông thành phố.