2022-06-07 18:28:15 Số lượt xem 652
Sáng 07/6, đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì Hội nghị giao ban đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 5, triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 6 năm 2022. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Mai, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố và các đồng chí Thường trực HĐND thành phố.
Thực hiện chương trình công tác tháng 5, HĐND, Thường trực HĐND, các Ban HĐND, Tổ đại biểu và đại biểu HĐND thành phố đã hoàn thành tốt nhiệm vụ theo chương trình và kế hoạch công tác. Đặc biệt là: Tổ chức thành công kỳ họp thứ Tư, kỳ họp chuyên đề giải quyết các vấn đề phát sinh giữa hai kỳ họp và chỉ đạo hoàn thiện các Nghị quyết đã được thông qua tại kỳ họp từ đó ban hành đúng thời gian quy định, gửi tới các cơ quan, đơn vị có liên quan để tổ chức triển khai thực hiện; Bên cạnh đó, xây dựng kế hoạch tiếp xúc cử tri chuyên đề: Công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực thuộc ngành giáo dục - đào tạo phục vụ phiên giải trình của Thường trực HĐND tỉnh; Chỉ đạo các Ban HĐND, các Tổ đại biểu và đại biểu HĐND thành phố thực hiện chức năng giám sát, đôn đốc các cơ quan thẩm quyền của thành phố xem xét, giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri theo quy định; Làm tốt công tác tổ chức tiếp công dân định kỳ, tiếp nhận đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân...
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, thống nhất dự kiến  một số nội dung, chương trình kỳ họp thứ Năm, HĐND thành phố khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời tập trung thảo luận, đề nghị bổ sung một số hoạt động chuyên đề vào nhiệm vụ tháng 6 năm 2022.
Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu chỉ đạo
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch HĐND thành phố đánh giá cao kết quả hoạt động tháng 5; Đồng thời yêu cầu Thường trực HĐND, các ban HĐND thành phố phát huy tinh thần trách nhiệm triển khai thực hiện tốt chương trình, kế hoạch, nhiệm vụ tháng 6 đề ra. Đặc biệt lưu ý phối hợp chuẩn bị chặt chẽ các nội dung, chương trình kỳ họp thứ Năm, HĐND thành phố khóa XXII theo quy định pháp luật.

Trần Doanh
Trung tâm VHTT&TT thành phố Bắc Ninh