2022-06-21 08:18:10 Số lượt xem 531
Sáng 20- 6, Đoàn ĐBQH tỉnh gồm các bà: Đào Hồng Lan, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh;  Nguyễn Thị Kim Anh, Ủy viên Thường trực Uỷ ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội cùng các ông, bà đại biểu HĐND tỉnh khu vực thành phố Bắc Ninh tiếp xúc cử tri thành phố Bắc Ninh. Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Đình Lợi, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh;  Ngô Tân Phượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hạnh Chung, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Thành phố Bắc Ninh có đồng chí Tạ Đăng Đoan, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh; các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ; thủ trưởng các phòng, ban, đơn vị thành phố.
Đoàn ĐBQH tỉnh, Tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực thành phố Bắc Ninh và lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng các cử tri
Tại Hội nghị, Đoàn ĐBQH tỉnh thông báo đến cử tri kết quả kỳ họp thứ Ba, Quốc hội khóa XV. Sau 19 ngày làm việc (từ ngày 23-5 đến 16-6-2022) khoa học, dân chủ và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra và thành công tốt đẹp. Quốc hội đã thông qua 5 Luật, 17 Nghị quyết; cho ý kiến về 6 dự án luật và quyết nghị nhiều nội dung quan trọng.
Tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực thành phố Bắc Ninh thông tin nhanh tới cử tri dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 của HĐND tỉnh và báo cáo khái quát kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các kỳ họp trước.
Cử tri thành phố Bắc Ninh bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả kỳ họp thứ Ba, Quốc hội khoá XV và kết quả phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh trong 06 tháng đầu năm. Với trách nhiệm của mình, nhiều cử tri đã có ý kiến đóng góp, kiến nghị giải quyết những vấn đề đang đặt ra hiện nay. Cụ thể: Đề nghị tỉnh kiểm tra, rà soát các dự án chậm đưa đất vào khai thác, sử dụng; đẩy nhanh tiến độ thi công hồ điều hoà và hạ tầng dự án Khu đô thị Phúc Ninh; thống nhất đơn giá bồi thường đất thuộc các dự án thu hồi đất nông nghiệp; sửa đổi  chế tài xử lý các vi phạm về môi trường ở các làng nghề; đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án đường giao thông trọng điểm thành phố Bắc Ninh kết nối với các KCN huyện Yên Phong; quan tâm xem xét hỗ trợ hợp đồng giáo viên đủ 12 tháng để tạo sự ổn định đời sống và tạo gắn bó của giáo viên với nghề; bổ sung biên chế giáo viên và nhân viên trường học theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; đẩy nhanh tiến độ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ khu vực Cổng Tiền, phường Vệ An...
 Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Đào Hồng Lan phát biểu tại hội nghị
Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí Đào Hồng Lan, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh thông tin nhanh hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp thứ Ba, Quốc hội XV, nhấn mạnh một số nội dung Quốc hội đã thông qua có liên quan đến sự phát triển của tỉnh Bắc Ninh trong thời gian tới; đồng thời thông báo một số kết quả nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.
 Toàn cảnh Hội nghị
Đối với các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh trân trọng tiếp thu, trực tiếp giải đáp; Giao Đoàn ĐBQH tỉnh tổng hợp và chuyển tải đầy đủ đến Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan chức năng giải quyết trong thời gian tới./.

Minh Khang – Trần Doanh
Trung tâm Văn hóa, thể thao và truyền thông thành phố