2022-06-17 20:23:59 Số lượt xem 633
Ngày 16/6, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức Hội nghị ủy viên UBND thành phố phiên thường kỳ tháng 06 năm 2022. Đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì. Dự Hội nghị có các đồng chí Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ thành phố; Đại diện các Ban xây dựng Đảng Thành ủy; các đồng chí Ủy viên UBND thành phố; lãnh đạo một số phòng, đơn vị chuyên môn thành phố và Chủ tịch UBND 19 phường.
Toàn cảnh Hội nghị
Hội nghị tập trung thảo luận, thông qua các nội dung gồm: Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và công tác chỉ đạo, điều hành của UBND thành phố 06 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp 06 tháng cuối năm 2022. Tình hình thực hiện dự toán ngân sách Nhà nước; kết quả công tác đầu tư xây dựng cơ bản, quản lý đất đai, thi hành án dân sự, giải quyết khiếu nại tố cáo; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; kết quả thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương 06 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp 06 tháng cuối năm. Báo cáo điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công cấp thành phố năm 2022. Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ. Đề án "Tổ chức phát triển mô hình kinh tế ban đêm trên địa bàn thành phố Bắc Ninh, giai đoạn 2023-2025". Kế hoạch nâng cao chất lượng hoạt động thư viện, phát triển văn hóa đọc trên địa bàn. Đề án “Nâng cao chất lượng, khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng dân quân tự vệ trên địa bàn thành phố, giai đoạn 2022-2025”.
06 tháng đầu năm, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID - 19, song UBND thành phố Bắc Ninh đã bám sát các chỉ thị, nghị quyết, văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và Thành ủy, HĐND thành phố; cụ thể hóa và ban hành gần 3.000 văn bản chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện nhiệm vụ trên các lĩnh vực. Tập trung triển khai đồng bộ các biện pháp“Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”. Quan tâm tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển sản xuất, kinh doanh, thành lập mới doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn. Qua đó, các chỉ tiêu chủ yếu về kinh tế - xã hội cơ bản đều tăng so với cùng kỳ năm 2021.
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Kết luận Hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà cơ bản nhất trí với nội dung các báo cáo, đề án, kế hoạch; đề nghị các ngành, đơn vị, địa phương tập trung thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong tháng 7 và những tháng cuối năm 2022.
Trọng tâm là: Tiếp tục triển khai các giải pháp thu ngân sách, đặc biệt là thu tiền sử dụng đất. Đẩy nhanh tiến độ thi công, giải ngân vốn đầu tư công cho các dự án, công trình.Tập trung rà soát, tổng hợp tiến độ thực hiện các gói thầu, đặt hàng cung ứng sản phẩm dịch vụ công ích năm 2022. Tổ chức kiểm tra, xử lý và triển khai đồng bộ các biện pháp giải quyết ô nhiễm môi trường tại phường Phong Khê, Khắc Niệm. Tập trung hoàn thiện phương án chi tiết chuyển đổi mô hình quản lý, khai thác các chợ trên địa bàn. Tiến hành xử lý nghiêm các vi phạm Luật đê điều, Luật Thủy lợi, các trạm trộn bê tông, bãi tập kết ngoài bãi sông sai quy hoạch xong trước ngày 25/6/2022. Tiếp tục triển khai hiệu quả việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người dân. Đẩy nhanh tiến độ cải tạo, chỉnh trang các hạng mục hư hỏng, xuống cấp tại Công viên Nguyễn Văn Cừ. Tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn nhân kỉ niệm 75 năm  ngày Thương binh, liệt sĩ. Tăng cường biện pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông. Phối hợp chuẩn bị tốt các nội dung, điều kiện tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại các điểm thi trên địa bàn.
 Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố
 Nhân dịp này, Chủ tịch UBND thành phố  tặng giấy khen cho 03 tập thể, 12 cá nhân có thành tích xuất sắc nhân dịp Kỷ niệm 74 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi Thi đua Ái quốc (11/6/1948-11/6/2022) và 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1928 -21/6/2022)./.

Minh Khang
Trung tâm Văn hóa, thể thao và truyền thông thành phố