2022-06-30 15:00:26 Số lượt xem 1154
Sáng 28/6, HĐND phường Hòa Long khóa II, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp thứ 4 bàn và quyết nghị thông qua một số nội dung quan trọng. Đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố dự , phát biểu chỉ đạo.
Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà phát biểu chỉ đạo kỳ họp
Kỳ họp tập trung đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh  - quốc phòng 06 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm  những tháng cuối năm 2022 và xem xét, cho ý kiến vào nội dung 11 báo cáo, tờ trình.
06 tháng đầu năm, phường Hòa Long tập trung thực hiện tốt các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid 19. Kinh tế - xã hội tiếp tục phát triển ổn định. Tổng giá trị sản xuất các lĩnh vực trên địa bàn ước đạt 246 tỉ đồng; thu ngân sách đạt 22,9 tỉ đồng, bằng 267% dự toán. Công tác quản lý quy hoạch, xây dựng, đất đai, môi trường, trật tự đô thị được tăng cường. Lĩnh vực văn hóa, y tế, giáo dục, an sinh xã hội đạt nhiều kết quả quan trọng; tỉ lệ hộ nghèo giảm còn 0,95%. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội giữ vững ổn định...
Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà ghi nhận, đánh giá cao những thành tích, kết quả Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Hòa Long nỗ lực đạt được trong 06 tháng đầu năm.
Toàn cảnh kỳ họp
Để hoàn thành toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2022 đã đề ra, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đề nghị HĐND, UBND phường Hòa Long tiếp tục bám sát và tổ chức thực hiện hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị, kết luận của Trung ương, của tỉnh và thành phố. Tập trung chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị với tinh thần đổi mới, sáng tạo, quyết tâm cao. Triển khai đồng bộ các giải pháp tháo gỡ khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid 19, thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh, thương mại - dịch vụ và phát triển kinh tế - xã hội trong tình hình mới. Tăng cường công tác quản lý đô thị, đầu tư xây dựng cơ bản, đất đai, tài nguyên môi trường.  Chú trọng làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ thi công và giải ngân vốn đầu tư công, nhất là các dự án trọng điểm, dự án khởi công mới.
Quan tâm, chú trọng công tác an sinh xã hội, đảm bảo ổn định đời sống nhân dân. Trước mắt, tổ chức tốt các hoạt động nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022). Bên cạnh đó, tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của bộ phận tiếp nhận và trả kết quả. Tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
Kết thúc kỳ họp, HĐND phường Hòa Long khóa II đã thông qua 06 Nghị quyết quan trọng về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn./.

Minh Khang
 Trung tâm Văn hóa, thể thao và truyền thông thành phố