2023-05-08 17:50:29 Số lượt xem 334
Ngày 8/5, UBND thành phố tổ chức hội nghị đối thoại với các hộ dân trên địa bàn phường Khắc Niệm có đất thu hồi tại dự án đầu tư xây dựng (ĐTXD) đường Vành đai 4 – vùng Thủ đô Hà Nội (đoạn qua địa phận thành phố Bắc Ninh). Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị. Tham dự buổi đối thoại có lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị chuyên môn của thành phố; lãnh đạo chính quyền địa phương cùng đại diện các hộ gia đình ở 4 khu phố: khu Thượng, khu Đoài, khu Đông và khu Sơn có đất thu hồi tại dự án.
Theo số liệu mới cập nhật, dự án ĐTXD đường Vành đai 4 – vùng Thủ đô Hà Nội đoạn đi qua địa phận thành phố Bắc Ninh có tổng chiều dài tuyến 11,07km với diện tích thu hồi khoảng 100,2ha tại địa bàn 4 phường Võ Cường, Khắc Niệm, Nam Sơn và Hạp Lĩnh. Trong đó, trên địa bàn phường Khắc Niệm thu hồi trên 21,2ha bao gồm đất nông nghiệp, đất ở đô thị và các loại đất khác.
Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu phát biểu tại hội nghị
Tại hội nghị, đại diện Trung tâm Phát triển Quỹ đất thành phố đã thông qua các văn bản pháp lý liên quan đến dự án và báo cáo tiến độ thực hiện dự án trên địa bàn phường Khắc Niệm. Theo đó, diện tích đất thu hồi đợt 1 trên địa bàn phường là 140.642,6m2; tổng diện tích đất bồi thường, hỗ trợ đợt 1 là 107.337,9m2 đất nông nghiệp giao ổn định lâu dài của 437 hộ gia đình, cá nhân ở 4 khu phố: khu Thượng, khu Đoài, khu Đông, khu Sơn và đất công ích do UBND phường Khắc Niệm quản lý; tổng kinh phí bồi thường, hỗ trợ đợt 1 là trên 42 tỷ đồng.
Người dân phường Khắc Niệm kiến nghị tại buổi đối thoại
Sau khi nghe thông báo, các hộ dân của 4 khu phố đều đồng tình, ủng hộ chủ trương thu hồi đất của Nhà nước, đồng thời kiến nghị một số vấn đề liên quan đến đơn giá bồi thường, thu hồi nốt số diện tích xen kẹp khó canh tác...
Tiếp thu và trả lời ý kiến của các hộ dân, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu nhấn mạnh: Việc thực hiện dự án đường Vành đai 4 - vùng Thủ đô Hà Nội có ý nghĩa quan trọng, nhằm phát triển kết cấu hạ tầng giao thông, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Do đó, đồng chí đề nghị các hộ dân trên địa bàn phường Khắc Niệm có đất thu hồi tại dự án nâng cao tinh thần trách nhiệm, tiếp tục đồng thuận, ủng hộ để dự án sớm được triển khai theo đúng lộ trình. Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các phòng, ban, đơn vị chuyên môn của thành phố phối hợp với chính quyền địa phương tiếp tục triển khai các trình tự, thủ tục theo quy định. Kịp thời nắm bắt, giải đáp, trả lời các ý kiến, kiến nghị của người dân theo thẩm quyền./.

Mạnh Tùng
Trung tâm VHTT&TT thành phố