2023-05-05 10:41:45 Số lượt xem 275
Ngày 4/5, Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố, Trưởng đoàn kiểm tra, giám sát công tác ra quân tổng kiểm tra xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, trật tự đô thị đã đi kiểm tra trực tiếp tại phường Khắc Niệm, Hạp Lĩnh, Vân Dương và Nam Sơn.
Kết quả kiểm tra: Tại phường Khắc Niệm tiến hành lập biên bản và xử phạt 08 trường hợp dừng đỗ xe sai quy định; tháo dỡ 15 bạt che, biển quảng cáo sai quy định. Tại phường Hạp Lĩnh tiến hành lập biên bản và xử phạt 04 trường hợp dừng đỗ xe sai quy định; thu giữ 06 vật dụng vi phạm gây cản trở giao thông. Đối với phường Vân Dương tiến hành lập biên bản và xử phạt 05 trường hợp dừng đỗ xe sai quy định Và tại phường Nam Sơn đã tiến hành lập biên bản và xử phạt 06 trường hợp dừng đỗ xe sai quy định; tháo dỡ 52 bạt che, biển quảng cáo; tháo dỡ 02 lều lán và thu giữ 09 vật dụng vi phạm gây cản trở giao thông.
Một số hình ảnh tại buổi kiểm tra
Công tác ra quân tổng kiểm tra xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, trật tự đô thị trên địa bàn thành phố diễn ra từ ngày 24/4/2023 đến ngày 24/5/2023. Tính đến thời điểm ngày 4/5/2023 trên địa bàn thành phố Bắc Ninh đã tiến hành xử phạt và lập biên bản 495 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, trong đó xử phạt 235 trường hợp dừng, đỗ xe sai quy định; Thu giữ 3.734 vật dụng vi phạm trật tự đô thị, trật tự công cộng. Với biện pháp tuyên truyền, thực hiện ký cam kết với các hộ dân chấp hành nghiêm các quy định về  trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, trật tự đô thị, cùng với đó là sự ra quân kiểm tra, xử phạt quyết liệt, đồng bộ, nghiêm minh, đúng quy định của các cấp. Ý thức của người dân đã được nâng lên, những hành vi vi phạm đã có chiều hướng giảm dần, tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn một số bộ phận người dân chưa hiểu đúng và chấp hành nghiêm quy định của pháp luật.
Để cuộc ra quân tổng kiểm tra xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, trật tự đô thị trên địa bàn thành phố Bắc Ninh diễn ra hiệu quả, đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu yêu cầu UBND các phường nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, trật tự đô thị; đôn đốc, nhắc nhở, cùng vào cuộc với các đơn vị thực hiện hiệu quả việc kiểm tra, xử lý vi phạm nhất là đối với các trường hợp dừng đỗ xe sai quy định, gây cản trở giao thông, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông. Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền tới các hộ dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, trật tự đô thị, chung tay cùng xây dựng “Thành phố Bắc Ninh an toàn giao thông”./.

Cẩm Nhung