2023-05-08 17:42:12 Số lượt xem 292
Sáng 08/5, đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã đi kiểm tra thực địa tiến độ giải phóng mặt bằng dự án đường Vành đai 4 - Vùng thủ đô Hà Nội (đoạn qua địa phận thành phố Bắc Ninh). Cùng đi có đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị chuyên môn và chính quyền địa phương có đất thu hồi tại dự án.
Đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô đoạn đi qua thành phố Bắc Ninh có chiều dài 11,07km, diện tích đất thu hồi khoảng 103,5ha thuộc 4 phường. Trong đó có 80,6ha đất nông nghiệp của 2.563 hộ; 1,9ha đất thổ cư của 175 hộ; còn lại là đất kênh mương...
Thời gian qua, công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) dự án đường Vành đai 4 được cấp ủy Đảng, chính quyền từ thành phố đến các phường triển khai nghiêm túc, chủ động, đạt nhiều kết quả tích cực, Nhân dân đồng tình thực hiện. Đến nay, tỷ lệ GPMB dự án cơ bản đạt theo đúng lộ trình kế hoạch.
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà kiểm tra thực địa dự án
Sau khi kiểm tra thực địa, đồng chí Nguyễn Song Hà, Chủ tịch UBND thành phố biểu dương sự cố gắng, nỗ lực, tinh thần chủ động của các phòng, ban, đơn vị thành phố và UBND các địa phương nơi có dự án đi qua trong công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư. Đồng chí yêu cầu các cơ quan chuyên môn cần tăng cường công tác phối hợp, chủ động, khẩn trương triển khai thực hiện các công việc, bàn giao 100% đất nông nghiệp trước ngày 30/6/2023 để dự án được khởi công theo đúng lộ trình cam kết. Đối với 4 địa phương có đất thu hồi tại dự án, Chủ tịch UBND thành phố đề nghị đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các hộ gia đình, cá nhân có đất thu hồi tiếp tục đồng thuận, ủng hộ chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà Nước, tạo điều kiện thuận lợi để dự án sớm được triển khai và đưa vào sử dụng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Trần Doanh
Trung tâm VHTT&TT thành phố Bắc Ninh