2023-05-06 18:37:02 Số lượt xem 308
Chiều 5/5, HĐND thành phố Bắc Ninh khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ Chín (kỳ họp chuyên đề) nhằm xem xét, thảo luận, quyết định một số nội dung quan trọng. Dự kỳ họp có đồng chí Trần Thị Hằng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ thành phố; các ông, bà đại biểu HĐND thành phố Bắc Ninh khóa XXII. Các đồng chí: Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Thanh Mai, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố chủ tọa Kỳ họp.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố dự kỳ họp
Kỳ họp nghe các báo cáo, tờ trình của UBND thành phố và báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND thành phố về: Báo cáo phương án sử dụng nguồn tăng thu, tiết kiệm chi năm 2022; Tờ trình về việc phân bổ ngân sách thành phố năm 2023; Tờ trình về việc phê duyệt, phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư một số dự án; Tờ trình về việc điều chỉnh Kế hoạch đầu tư công trung hạn cấp thành phố giai đoạn 2021 - 2025 (lần 3); Tờ trình về việc điều chỉnh Kế hoạch đầu tư công cấp thành phố năm 2023 (lần 1); Tờ trình điều chỉnh chủ trương đầu tư các dự án: Đầu tư xây dựng đường vào Trung tâm phường Kim Chân; Đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật để tái định cư các dự án, công trình trọng điểm, phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Ninh vị trí tại phường Hạp Lĩnh (diện tích 4,23ha), vị trí tại phường Nam Sơn (diện tích 3,91%) và phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Khu nhà ở để giao đất theo hình thức có thu tiền sử dụng đất cho các hộ gia đình quân nhân Lữ đoàn 229.
Các đại biểu biểu quyết thông qua nghị quyết tại kỳ họp
Với tinh thần dân chủ, khách quan, các đại biểu đã tập trung nghiên cứu, thảo luận và biểu quyết thông qua 08 Nghị quyết trình tại kỳ họp. Đây là những nội dung quan trọng, là căn cứ, cơ sở pháp lý để các cấp, các ngành triển khai, tổ chức thực hiện hiệu quả các nguồn lực, định hướng phát triển đô thị, hoàn thiện cơ sở hạ tầng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, nâng cao đời sống của nhân dân.
Đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố  phát biểu bế mạc kỳ họp
Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị: UBND thành phố, các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị tập trung tổ chức triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp, đảm bảo các Nghị quyết của HĐND thành phố đi vào cuộc sống và đạt hiệu quả thiết thực. Rà soát các mục tiêu, nhiệm vụ, quyết tâm thực hiện có hiệu quả chủ đề công tác năm, hoàn thành 3 quyết tâm chính trị, 14 chỉ tiêu kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng đã đề ra trong năm 2023. Tập trung tháo gỡ những khó khăn, đẩy nhanh tiến độ thực hiện, giải ngân vốn đầu tư công năm 2023 theo kế hoạch. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số, xây dựng chính quyền điện tử. Chuẩn bị tốt các điều kiện, tổ chức thành công diễn tập khu vực phòng thủ thành phố năm 2023. Tiếp tục làm tốt công tác quản lý đô thị, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự ATGT, TTCC, TTĐT trong đợt cao điểm gắn với thực hiện đồng bộ các giải pháp xây dựng “Thành phố Bắc Ninh an toàn giao thông”, góp phần xây dựng “Tỉnh an toàn giao thông”./.

Mạnh Tùng
Trung tâm VHTT&TT thành phố