2023-04-26 20:55:15 Số lượt xem 303
Sáng 26/04, Ủy ban nhân dân thành phố Bắc Ninh tổ chức Hội nghị Ủy viên UBND thành phố thường kỳ tháng 04/2023. Đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, Trưởng các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Ủy ban nhân dân Thành phố và Chủ tich UBND 19 phường trên địa bàn.
Toàn cảnh Hội nghị
Tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Song Hà tặng giấy khen cho 2 tập thể và 12 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo” chào mừng kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng miền Nam (30/4/1975 - 30/4/2023); Ngày quốc tế Lao động 1/5.
 Lãnh đạo UBND thành phố tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc
Về kết quả công tác tháng 4/2023, đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố nhấn mạnh: Thời gian qua, UBND thành phố đãtăng cường điều hành ngân sách theo kế hoạch, thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước thực hiện: 487,4 tỷ đồng (Lũy kế từ đầu năm 1.489,8 tỷ đồng, đạt 24,4% dự toán năm). Thu ngân sách thành phố ước thực hiện: 122 tỷ đồng (Lũy kế từ đầu năm 380,5 tỷ đạt 23,4% dự toán năm).Chi ngân sách cấp thành phố ước thực hiện: 53 tỷ đồng. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án theo quyết tâm chính trị năm 2023 của Ban chấp hành Đảng bộ thành phố, các dự án đấu giá quyền sử dụng đất; dự án trọng tâm, trọng điểm: Dự án đường Vành đai 4 - vùng thủ đô Hà Nội, dự án ĐTXD mở rộng cầu Như Nguyệt,…;
Nâng cao công tác quản lý nhà nước về trật tự đô thị, trật tự xây dựng, an toàn giao thông. Tổ chức Hội nghị quán triệt Chương trình hành động của Ban Thường vụ Thành ủy thực hiện Nghị quyết số 87 ngày 15/3/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng “Tỉnh an toàn giao thông” và Kế hoạch của UBND thành phố về xây dựng “Thành phố Bắc Ninh an toàn giao thông; tổ chức Lễ phát động xây dựng "thành phố Bắc Ninh an toàn giao thông", ra quân tổng kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng trên địa bàn thành phố. Tiếp tục triển khai công tác phòng, chống dich bệnh COVID-19 và một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm khác. Duy trì tốt tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, không để bị động, đột xuất, bất ngờ.
Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã nghe, thảo luận và đóng góp nhiều ý kiến quan trọng đối với các nội dung bao gồm: Chương trình hành động của Ban Thường vụ Thành ủy thực hiện Nghị quyết số 27 ngày 09/11/2022 của Ban chấp hành Trung ương và Kế hoạch số 11 ngày 28/11/2022 của Bộ Chính trị về tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới; Báo cáo kết quả thực hiện Luật phòng, chống tham nhũng, Luật thực hành tiết kiệm chống lãng phí năm 2022; Báo cáo kết quả 02 năm thực hiện Kế hoạch tăng cường nguồn thu ngân sách thành phố giai đoạn 2021 – 2025; Kế hoạch phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2023; Báo cáo tiến độ chuyển đổi mô hình kinh doanh, khai thác và quản lý chợ trên địa bàn thành phố; Chương trình hành động của Ban Thường vụ Thành ủy thực hiện Nghị quyết số 19 ngày 16/06/2022 của Ban chấp hành Trung ương Đảng về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Kế hoạch kiểm tra công tác quản lý đất công ích trên địa bàn phường Khắc Niệm; Báo cáo kết quả 01 năm thực hiện Kết luận số 59 ngày 04/04/2022 của Ban Thường vụ Thành ủy Bắc Ninh về tăng cường công tác quản lý đất đai trên địa bàn thành phố; Kế hoạch diễn tập khu vực phòng thủ thành phố Bắc Ninh; Kế hoạch tổ chức Giải bóng bàn; Báo cáo kết quả 02 năm thực hiện Kế hoạch tăng cường công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội trên địa bàn thành phố giai đoạn 2021 – 2025; Kế hoạch kiểm tra công tác tư pháp năm 2023.
Phát biểu kết luận hội nghị liên quan đến các nội dung, kế hoạch được đưa ra, đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tập trung triển khai các công việc theo chủ đề công tác năm, các quyết tâm chính trị, các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển Kinh tế - xã hội. Thực hiện đồng bộ các biện pháp thu ngân sách nhà nước, siết chặt kỷ luật - kỷ cương tài chính. Tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư dự án ĐTXD đường Vành đai 4 - vùng thủ đô Hà Nội. Giao Ban QLDA xây dựng thành phố tập trung thực hiện dự án ĐTXD đường nối từ nút giao Tây Nam sang khu làng Đại học; dự án ĐTXD trường Tiểu học Nam Sơn số 1; dự án ĐTXD trường THCS Võ Cường. Các lực lượng chức năng, các địa phương tiếp tục duy trì, kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, trật tự đô thị giai đoạn 2: ra quân tổng kiểm tra, xử lý vi phạm và giai đoạn 3 duy trì thường xuyên. Phòng Tài nguyên môi trường, Công an thành phố tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp doanh nghiệp, cơ sở sản xuất giấy trên địa bàn phường Phong Khê vi phạm các quy đinh về bảo vệ môi trường.GiaoPhòng Giáo dục & đào tạo thành phố hoàn thiện kế hoạch phát triển giáo dục và đào tạo thành phố Bắc Ninh năm học 2023-2024; trong đó chú trọng nội dung kế hoạch tuyển sinh vào các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố, đặc biệt là các trường trọng điểm đảm bảo đúng quy định. Đồng thời, tham mưu UBND thành phố thành lập Đoàn thanh tra, kiểm tra công tác nuôi dưỡng, đảm bảo an toan cho trẻ em tại các cơ sở giáo dục mầm non tư thục trên địa bàn.Giao Phòng Y tế thành phố tiếp tục chủ trì, phối hợp với Trung tâm y tế thành phố chủ động tham mưu UBND thành phố chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, đặc biệt là dịch COVID-19.Tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính, thực hiện nghiêm túc, đúng đủ các nội dung theo trình tự, thủ tục giải quyết hành chính, đặc biệt là thời hạn trả kết quả, đảm bảo đúng quy định./.

Thanh Tuyền – Tuấn Minh
                               Trung tâm VHTT& Truyền thông thành phố