2023-04-26 15:30:18 Số lượt xem 471
Chào mừng kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng Miền Nam (30/4/1975 – 30/4/2023), 137 năm Ngày Quốc tế lao động 1/5 và 69 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2023), ngày 25/4, tại nhà văn hóa khu Viêm Xá, Tổng cục Kỹ thuật, Bộ Quốc phòng phối hợp với Đảng ủy – HĐND – UBND phường Hòa Long tổ chức khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Hòa Long. Tham dự có đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Bình, Phó Chính ủy Tổng cục Kỹ thuật, Bộ Quốc phòng; lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy, phòng Văn hóa – Thông tin thành phố.
Thiếu tướng Nguyễn Văn Bình, Phó Chính ủy Tổng cục Kỹ thuật, Bộ Quốc phòng phát biểu khai mạc
Phát biểu khai mạc chương trình, Thiếu tướng Nguyễn Văn Bình, Phó Chính ủy Tổng cục Kỹ thuật, Bộ Quốc phòng cho biết: Những năm qua, song hành với hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị trọng tâm, Tổng cục Kỹ thuật luôn nhận thức sâu sắc phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” là dịp để cán bộ, chiến sĩ đơn vị thể hiện tình cảm và sự tri ân đối với các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, đồng bào các dân tộc ở vùng sâu, vùng xa trên địa bàn đóng quân.
Thông qua hoạt động góp phần cùng địa phương chăm sóc tốt hơn sức khỏe, đời sống vật chất, tinh thần cho bà con địa phương. Từ đó tạo cơ sở vững chắc, thắt chặt thêm tình cảm gắn bó quân dân giữa các đơn vị của Tổng cục Kỹ thuật với cán bộ, chính quyền và nhân dân địa phương.
Thiếu tướng Nguyễn Văn Bình, Phó Chính ủy Tổng cục Kỹ thuật, Bộ Quốc phòng
và đ/c Nguyễn Mạnh Hiếu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố phát thuốc miễn phí cho người dân
Với tinh thần làm việc nghiêm túc, tận tình, cùng trình độ tay nghề cao, đội ngũ y, bác sĩ Tổng cục đã khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho hàng trăm đối tượng chính sách và nhân dân trên địa bàn phường Hòa Long. Căn cứ vào sức khỏe cụ thể của từng người, các bác sĩ đã hướng dẫn, tư vấn phương pháp điều trị bệnh phù hợp và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng. Đồng thời, các y, bác sĩ cũng tuyên truyền, hướng dẫn người dân về những biện pháp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe đúng cách; chế độ ăn bảo đảm dinh dưỡng, hợp vệ sinh; đặc biệt là cách phòng, chống dịch Covid-19 và các bệnh thường gặp như cảm cúm, sốt xuất huyết, các bệnh về đường hô hấp...
Thiếu tướng Nguyễn Văn Bình, Phó Chính ủy Tổng cục Kỹ thuật, Bộ Quốc phòng; đ/c Nguyễn Mạnh Hiếu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP
tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khắn trên địa bàn phường Hòa Long
Nhân dịp này, Đoàn công tác của Tổng cục Kỹ thuật, Bộ Quốc phòng đã trao tặng 120 suất quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Hòa Long./.

Mạnh Tùng
Trung tâm VHTT&TT thành phố