2023-04-26 09:19:08 Số lượt xem 294
Sáng 24/4, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh gồm: bà Trần Thị Vân, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Nguyễn Ngọc Bảo, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội tiếp xúc cử tri phường Nam Sơn trước kỳ họp thứ V, Quốc hội khóa XV. Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh. Về đại biểu thành phố có đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Uỷ ban MTTQ thành phố.
Toàn cảnh hội nghị
Thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Trần Thị Vân báo cáo đến cử tri phường Nam Sơn về kết quả kỳ họp thứ 4; kết quả giải quyết và trả lời tóm tắt của các bộ, ngành Trung ương đối với những kiến nghị của cử tri Bắc Ninh và dự kiến nội dung kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.
Cử phường Nam Sơn bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV và kết quả trả lời ý kiến cử tri trước Kỳ họp. Đồng thời tham gia ý kiến đóng góp, kiến nghị giải quyết những vấn đề đang đặt ra hiện nay như: đẩy nhanh việc xây dựng các hạng mục của chùa Dạm; thu hồi nốt diện tích đất xen kẹp khó canh tác giữa dự án đường Vành đai 4 – vùng Thủ đô và các dự án liền kề; xử lý tình trạng xe kinh doanh vận tải dừng đỗ đón, trả khách gây mất trật tự ATGT; lắp gờ giảm tốc tại các tuyến đường nơi có ngã tư giao nhau; mở rộng nghĩa trang phường Nam Sơn…
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang phát biểu tại buổi tiếp xúc
Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang thông tin nhanh đến các cử tri về tình hình kinh – tế xã hội của tỉnh trong những tháng đầu năm 2023. Đồng thời, tiếp thu, trao đổi, giải đáp những thắc mắc, kiến nghị của cử tri phường Nam Sơn theo thẩm quyền của tỉnh. Đối những vấn đề chưa giải quyết được ngay, đồng chí yêu cầu các sở, ngành chức năng tập hợp ý kiến, phối hợp với các địa phương bàn bạc và đề xuất hướng xử lý. Trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn cử tri phường Nam Sơn tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tinh thần đoàn kết, sáng tạo, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; chủ động phòng, chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh khác, bảo vệ an toàn sức khỏe cho nhân dân. Đồng thời, thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, đảm bảo an toàn thực phẩm, giữ gìn an ninh trật tự, qua đó góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương và của tỉnh.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu phát biểu tại buổi tiếp xúc
Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu trực tiếp trả lời, làm rõ 18 ý kiến liên quan đến 6 nhóm vấn đề của cử tri phường Nam Sơn.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang cùng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và các đồng chí lãnh đạo thành phố
chụp ảnh lưu niệm cùng cử tri phường Nam Sơn
Thay mặt Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Đại biểu Quốc hội Nguyễn Ngọc Bảo, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội cũng ghi nhận những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri phường Nam Sơn; nhận thức rõ trách nhiệm của người đại biểu quốc hội trước nhân dân, Đoàn ĐBQH tỉnh nghiêm túc tiếp thu, tổng hợp ý kiến và gửi đến các Bộ, ngành xem xét, giải quyết. Đối với các ý kiến liên quan đến thẩm quyền của tỉnh, thành phố giao các cấp có thẩm quyền xem xét trả lời cử tri trong thời gian sớm nhất./.
Mạnh Tùng
Trung tâm VHTT&TT thành phố