2023-05-16 14:40:28 Số lượt xem 250
Chiều 15/5, đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì Hội nghị giao ban đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 4, triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 5 năm 2023. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Mai, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố và các đồng chí Thường trực HĐND thành phố.
Thực hiện chương trình công tác tháng 4, HĐND, Thường trực HĐND, các Ban HĐND, Tổ đại biểu và đại biểu HĐND thành phố đã hoàn thành tốt nhiệm vụ theo chương trình và kế hoạch công tác. Đặc biệt là: Tổ chức Hội nghị giao ban công tác Quý I năm 2023 giữa Thường trực HĐND thành phố với Thường trực HĐND các phường gắn với chuyên đề "Nâng cao chất lượng hoạt động TXCT, tiếp công dân của Đại biểu HĐND hai cấp thành phố"; Tổ chức giám sát chuyên đề về thực hiện các chế độ, chính sách của Nhà nước và các quy định về hỗ trợ khởi nghiệp đối với phụ nữ và thanh niên; Tham gia ý kiến đóng góp và dự thảo các văn bản về lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội, Hội đồng nhân dân bầu hoặc phê chuẩn; Phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố giải quyết kịp thời những vấn đề phát sinh giữa hai kỳ họp; Bên cạnh đó, tiếp tục làm tốt công tác tổ chức tiếp công dân định kỳ, tiếp nhận đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân...
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, bổ sung một số hoạt động chuyên đề trong tháng 5 như: Kế hoạch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ gữa năm 2023; Kế hoạch thực hiện Kết luận số 589 ngày 26/12/2022 của BCH Đảng bộ tỉnh về việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 13 ngày 30/11/2017 của BCH Đảng bộ tỉnh khóa XIX nhiệm kỳ 2015-2020; Kế hoạch giám sát tình hình thực hiện đầu tư xây dựng cơ bản, các dự án công trình do các phường làm chủ đầu tư và Kế hoạch giám sát về tình hình chấp hành pháp luật trong công tác thi hành án dân sự trên địa bàn thành phố.
Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Hoàng Long phát biểu chỉ đạo
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Hoàng Long đánh giá cao kết quả hoạt động tháng 4; Đồng thời yêu cầu Thường trực HĐND, các ban HĐND thành phố phát huy tinh thần trách nhiệm triển khai thực hiện tốt chương trình, kế hoạch, nhiệm vụ tháng 5 đề ra. Các đại biểu, Tổ đại biểu HĐND thành phố tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm trước cử tri, nhân dân; lắng nghe tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri để phản ánh đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết. Tiếp tục tăng cường hoạt động giám sát thường xuyên; tuyên truyền bằng hình thức phù hợp để tạo sự đồng thuận của nhân dân trong việc thực hiện nghị quyết của HĐND các cấp… góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của thành phố năm 2023./.

Trần Doanh
Trung tâm VHTT&TT thành phố Bắc Ninh