2023-05-12 13:51:34 Số lượt xem 285
Chiều 11/5, đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì Hội nghị động viên các đơn vị làm công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) dự án trọng điểm đường Vành đai 4 - Vùng thủ đô Hà Nội (đoạn qua địa phận thành phố Bắc Ninh). Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Chu Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo, cán bộ phòng Tài nguyên & Môi trường, Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố.
Thời gian qua, công tác GPMB dự án đường Vành đai 4 được cấp ủy Đảng, chính quyền từ thành phố đến các phường triển khai nghiêm túc, chủ động, đạt nhiều kết quả tích cực, Nhân dân đồng tình thực hiện. Đến nay, tỷ lệ GPMB dự án cơ bản đạt theo đúng lộ trình kế hoạch. Trước 30/6/2023, thành phố sẽ bàn giao 100% đất nông nghiệp theo đúng cam kết, phấn đấu đến 30/12/2023 bàn giao 100%  tổng diện tích đất thu hồi.
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà phát biểu động viên các phòng, ban, đơn vị
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Song Hà, Chủ tịch UBND thành phố biểu dương sự cố gắng, nỗ lực, tinh thần chủ động của các phòng, ban, đơn vị thành phố trong công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư dự án. Đồng chí khẳng định, với khối lượng giải phóng mặt bằng dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội là rất lớn; trong đó, có nhiều phần việc khó khăn, tuy nhiên, các cơ quan chuyên môn đã đoàn kết, tăng cường công tác phối hợp, chủ động, khẩn trương triển khai thực hiện các công việc. Đến nay, tiến độ GPBM đất nông nghiệp tại dự án cơ bản đảm bảo theo đúng lộ trình kế hoạch. Để tiếp tục đảm bảo tiến độ GPMB dự án trong thời gian tới, Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các phòng, ban, đơn vị thành phố tích cực vào cuộc, tập trung thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ theo thẩm quyền. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các hộ gia đình, cá nhân có đất thu hồi tại dự án tiếp tục đồng thuận, ủng hộ chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà Nước, tạo điều kiện thuận lợi để dự án sớm được triển khai và đưa vào sử dụng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Trần Doanh
Trung tâm VHTT&TT thành phố Bắc Ninh