2023-12-28 14:47:32 Số lượt xem 854
Sáng 26/12, HĐND phường Hòa Long khóa II, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ 9 đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023; xem xét, quyết nghị các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp năm 2024 và bàn một số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền của HĐND phường. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố phát dự, chỉ đạo kỳ họp.
Tại kỳ họp các đại biểu đã được thông qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024 của UBND phường. Theo đó, trong năm 2023, tình hình kinh tế- xã hội của phường cơ bản phát triển ổn định và hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra. Tổng thu ngân sách cả năm ước đạt gần 59 tỷ đồng, đạt 433% dự toán. Công tác quy hoạch được quan tâm triển khai. Hệ thống kết cấu hạ tầng đô thị tiếp tục được đầu tư xây dựng theo hướng văn minh, hiện đại và đồng bộ; Công tác phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là bệnh sốt xuất huyết được thực hiện tốt... Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao ngày càng phát triển. Toàn phường có 96% hộ  đạt danh hiệu gia đình văn hóa là, 7/7 khu phố được công nhận khu phố văn hóa. Sự nghiệp giáo dục - đào tạo đạt nhiều kết quả quan trọng. An sinh xã hội đảm bảo. Quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội giữ vững ổn định; đặc biệt đã tổ chức thành công diễn tập khu vực phòng thủ năm 2023. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể có nhiều đổi mới và chuyển biến tích cực.
Toàn cảnh kỳ họp
Kỳ họp cũng đã thông qua báo cáo về tình hình hoạt động của HĐND phường năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Qua báo cáo cho thấy, năm 2023, HĐND, thường trực HĐND, các ban, các tổ, các đại biểu HĐND phường đã duy trì thường xuyên và thực hiện tốt các nhiệm vụ theo đúng quy định; công tác chuẩn bị cho các kỳ họp, các buổi tiếp xúc cử tri với đoàn Đại biểu HĐND các cấp được chuẩn bị chu đáo. Công tác kiểm tra, giám sát tiếp tục được quan tâm triển khai thực hiện. Hoạt động chất vấn, trả lời chất vấn tại các kỳ họp từng bước được đổi mới, các đại biểu HĐND phường đã tích cực, chủ động thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình tham gia đóng góp ý kiến vào các nội dung của kỳ họp, đáp ứng được tâm tư nguyện vọng của cử tri, góp phần tích cực trong việc nâng cao hiệu quả hoạt động của HĐND phường và đóng góp quan trọng vào nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, giữ vững ANCT – TTATXH tại địa phương...
Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu ghi nhận, biểu dương những thành tích, kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Hòa Long đạt được trong năm 2023.
Nhấn mạnh năm 2024 là năm đặc biệt quan trọng đối với thực hiện kế hoạch 05 năm 2020-2025 và hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp; đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố đề nghị phường Hòa Long tiếp tục bám sát và tổ chức thực hiện hiệu quả các Nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương, của tỉnh, thành phố và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020 - 2025, đảm bảo tiến độ, chất lượng. Triển khai thực hiện có hiệu quả chủ đề công tác năm 2024, 03 quyết tâm chính trị và 15 chỉ tiêu chủ yếu về kinh tế - xã hội thành phố đã đề ra. Huy động mạnh mẽ mọi nguồn lực xã hội, triển khai các giải pháp mang tính đột phá, khả thi, phù hợp với đặc điểm, tình hình của địa phương.
Trong đó, tập trung huy động mọi nguồn lực đẩy mạnh xây dựng, phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng đô thị đồng bộ với sự phát triển chung của thành phố. Đồng thời, tăng cường công tác quản lý đô thị, xây dựng, đất đai, tài nguyên môi trường. Chủ động phương án ứng phó hiệu quả với các loại dịch bệnh. Tiếp tục xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh. Đảm bảo an sinh xã hội, giải quyết kịp thời chế độ chính sách đối với người có công và các đối tượng khác theo quy định. Nâng cao chất lượng chỉ đạo, điều hành của bộ máy chính quyền đảm bảo hiệu lực, hiệu quả; giải quyết công việc theo hướng trọng tâm, trọng điểm.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố phát biểu chỉ đạo
Trước mắt, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố đề nghị phường Hòa Long tập trung thực hiện các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và thành phố về tổ chức Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Chú trọng quan tâm cho lo đối với người có công, gia đình chính sách, hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn... Tăng cường công tác quản lý và tổ chức lễ hội. Tổ chức tốt các hoạt động và tạo điều kiện để mọi người, mọi nhà đều được vui Xuân, đón Tết an toàn, vui tươi, đầm ấm.
Kết thúc kỳ họp, HĐND phường Hòa Long khóa II đã thông qua 07 Nghị quyết quan trọng về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn./.

Trần Doanh
Trung tâm VHTT&TT thành phố Bắc Ninh